Cây xạ đen là cây gì? Cây xạ đen trồng ở đâu tốt nhất ?

Cây xạ đen là cây gì mà lại lại được nhiều người biết đến như vậy. Uống lá xạ đen có tốt không? Khi biết được những công dụng thần kỳ của chúng thì người ta lại lo ngại cách phân biệt cây xạ đen và cây xạ đen mọc ở đâu tốt nhất. Hiện nay loại cây này được bán khá phổ biến tuy nhiên chưa hẳn đã đảm bảo chất lượng.

Cây xạ đen là cây gì

Đặc tính cây xạ đen

Cây xạ đen là cây gì? Xạ đen là một loại cây được xếp vào dòng thuốc nam quý nhưng dễ trồng. Cây mọc tự nhiên hoặc được trồng tập trung chủ yếu ở tỉnh Hòa Bình. Từ xa xưa, người Mường đã biết đến tác dụng chữa bệnh của loại cây này. Người ta truyền tai nhau về câu chuyện lương y Bùi Thị Bẻn (dân tộc Mường) chuyên dùng xạ đen để điều trị các loại bệnh khó chữa. Người dân nơi này ưu ái gọi là cây ung thư.

Vào năm 1987, những chuyên gia y tế hàng đầu của Học viện Quân Y đã tiến hành nghiên cứu để phân tích cây xạ đen là cây gì. Sau 12 năm nhóm nghiên cứu đã đi đến một kết luận cực kỳ quan trọng. Đó là phát hiện ra hoạt chất có tên K10 trong cây xạ đen. Hoạt chất này đã chứng minh cây xạ đen là cây gì.

Cây xạ đen là cây gì? Một loại thảo dược quý hỗ trợ điều trị ung thư

Cây xạ đen là cây gì? Một loại thảo dược quý hỗ trợ điều trị ung thư

Chúng là một thảo dược cực kỳ thần kỳ với hoạt chất K10 gồm nhiều thành phần quý như: saponin, alkaloid, triterpenoid,… Tất cả những chất này đều có chung một khả năng đó là ức chế sự phát triển của tế bào gốc tự do – Các tế bào xuất hiện tạo thành khối u ở bệnh ung thư.

Uống lá xạ đen có tốt không?

Không chỉ ở nước ta mà các nghiên cứu khác trên thế giới cũng khẳng định cây xạ đen là loại thuốc chữa bệnh ung thư. Theo như nghiên cứu của hai nhà khoa học có tên Yao –Haur Kuo và Li-ming Yang Kuo năm 1997, trên tạp chí Phytochemistry. Quá trình nghiên cứu cây xạ đen là cây gì đã mang lại một kết quả bất. Xạ đen có chứa hợp chất Maytenfolone A giúp ngăn chặn, kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung bướu ở ruột kết, cổ tử cung và đại trực tràng.

Chính bởi những công dụng thần kỳ đó đã giải đáp thắc mắc uống lá xạ đen có tốt không. Vị thuốc tự nhiên này đem đến sức khỏe cho con người. Cũng chính bởi giá trị quý giá đó của nên hiện nay người ta đã phổ biến hóa dẫn đến sự lai tạo khiến cây xạ đen không thật sự hiệu quả. Từ đó nhiều người thắc mắc cây xạ đen mọc ở đâu tốt nhất.

Cây xạ đen: Cây xạ đen, lá xạ đen.
Tác dụng: Tác dụng của cây xạ đen.
Cách dùng: Cách dùng cây xạ đen.
Giấy phép: Số 1589/QĐ-BYT
Điện thoại: 0936476588
Giá bán: 10.000đ – 90.000đ/1kg.
Tình trạng: Mới 100%, nguyên hộp.
Xuất xứ: Cây xạ đen tự nhiên.
Vận chuyển: Miễn phí vận chuyển.
Nơi bán: Toàn quốc.
Bảo đảm: Đổi trả miễn phí.
Email: cayxadenchuan@gmail.com
Địa chỉ: TP. Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh
Công ty: Công ty TNHH Việt Nam

Xem thêm:

Cây xạ đen mọc ở đâu?

Cây xạ đen Hòa Bình

Cây xạ đen được phát hiện lần đầu tiên ở Hòa Bình và được người Mường phát hiện ra công dụng. Nói cách khác cây xạ đen Hòa Bình là nguồn gốc của mọi khu vực khác. Khí hậu cùng thổ những nơi đây mang lại cây xạ đen riêng biệt với chất lượng hoàn hảo. Đặc biệt là trong hỗ trợ chữa trị bệnh ung thư rất tốt.

Cây xạ đen có thể trồng ở nhiều nơi nhưng để phát triển tốt thì rất kén.Cây xạ đen mọc ở đâu thì tốt nhất. Đó là những khu vực có thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp ở các huyện trong tỉnh Hòa Bình như Tân Lạc, Kim Bôi, Đà Bắc.

Cây xạ đen Hà Nam

Hà Nam cũng được biết đến là tỉnh có điều kiện phù hợp để nhân giống xạ đen. Loại cây này đã có ở Hà Nam từ rất lâu và được khai thác sử dụng hiệu quả. Để phát triển rộng rãi người dân đã canh tác và nhân giống trồng, đặc biệt là ở một số vùng đồi núi trong tỉnh.

Cây xạ đen mọc ở đâu? Các tỉnh vùng núi phía Bắc

Cây xạ đen là cây gì? Uống lá xạ đen có tốt không? Quả thật chúng là một loại thảo dược quý và rất tốt cho sức khỏe người bệnh. Không chỉ có ở một số tỉnh như Hòa Bình, Hà Nam mà chúng còn phát triển tốt ở các tỉnh như Sơn La, Thái Nguyên. Sau khi công bố rộng rãi những công dụng của cây xạ đen nhiều lái buôn đã đi đến các tỉnh phía Bắc để thu gom. Người dân theo đó cũng tiến hành nhân rộng và khai thác với cái giá đắt đỏ.

Chính vì vậy nếu bạn thắc mắc cây xạ đen mọc ở đâu thì đừng lo lắng. Không chỉ có xạ đen Hoàn Bình mà chúng còn có ở rất nhiều tỉnh khác. Tuy nhiên cây xạ đen trồng ở Hòa Bình vẫn phát triển mạnh mẽ nhất và chất lượng cũng tốt nhất.

Xem thêm:

Phân biệt cây xạ đen hòa bình với các giống lai

Trong tự nhiên có rất nhiều cây thuốc nam có hình dáng khá giống nhau. Cây xạ đen cũng là một loại thảo dược như vậy. Chúng không có nhiều đặc điểm đặc thù nên khá khó để phân biệt cây xạ đen. Bên cạnh đó do hiện tượng nhân giống tràn lan dẫn đến xuất hiện nhiều giống lai có cùng họ.

Để có thể chọn được sản phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất, hãy chú ý cách phân biệt cây xạ đen:

Phân biệt cây xạ đen tươi

Cây xạ đen là cây gì. Chúng là thảo dược Hòa Bình chính gốc thuộc loại cây dây leo, thân gỗ. Chúng không có lông hay mọc thành bụi. Các bạn chú ý nhìn màu lá và hình dạng để tránh nhầm lẫn. Lá xạ đen Hòa Bình dày hơn, có răng cưa, lúc còn non có màu đỏ tía, lâu năm lá có màu xanh đậm.

Màu lá là một đặc điểm để phân biệt cây xạ đen Hòa Bình với các giống lai

Màu lá là một đặc điểm để phân biệt cây xạ đen Hòa Bình với các giống lai


Phân biệt cây xạ đen khô

  • Lá cây khi phơi khô có mùi thơm nhẹ, không dễ nát vụn.
  • Thân xạ đen phơi khô có mùi thơm, có sắc đen do nhựa cây chảy ra ở vân gỗ.
  • Lá hoặc thân xạ đen khi pha nước có màu nâu đậm, vị ngọt nhẹ rất dễ uống.

Xem thêm: Công dụng chữa bệnh thần kỳ từ cây xạ đen

TÁC DỤNG CỦA NẤM LIM XANH CHỮA CÁC BỆNH VỀ GAN: VIÊM GAN, XƠ GAN, GAN NHIỄM MỠ, MEN GAN CAO, GIẢI ĐỘC GAN – HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HUYẾT ÁP CAO – MÁU NHIỄM MỠ – CÁC BỆNH TIM MẠCH

Công dụng của nấm lim xanh rất nhiệu quả chữa các bệnh về gan: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giải độc gan – hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao – máu nhiễm mỡ – các bệnh tim mạch.

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư gan hiệu quả

Tác dụng của nấm lim xanh rừng Tiên Phước được dùng song song cùng liệu trình Tây y nhằm hỗ trợ điều trị các bệnh về gan (viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giải độc gan) – huyết áp cao – máu nhiễm mỡ – các bệnh tim mạch rất hiệu quả. Sử dụng nấm lim xanh có tác dụng nâng cao thể trạng, phục hồi chức năng và sinh lực nhằm kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Đặc biệt, uống nấm lim xanh tự nhiên có công dụng phục hồi thương tổn, không trực tiếp điều trị bệnh. Bởi vậy, tác dụng nấm lim rừng Tiên Phước đã chế biến đối với quá trình điều trị các bệnh lý về gan, tim mạch và huyết áp rất hiệu quả và an toàn.

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư, các bệnh về gan, huyết áp cao, máu nhiễm mỡ và các bệnh về tim mạch.

Xem thêm: Tác dụng của nấm lim xanh rừng tự nhiên

Nấm lim xanh Tiên Phước đã được Công ty Nông lâm sản Tiên Phước chế biến theo bí quyết cổ truyền. Phương pháp chế biến nấm lim xanh rừng độc quyền này có tác dụng tốt trong quá trình điều trị ung thư gan. Phương thức cổ truyền này được gìn giữ, lưu truyền từ thời “Quảng Nam nghĩa hội” (1885), tính đến nay đã được hơn 200 năm. Sản phẩm nấm lim tự nhiên chế biến theo phương pháp cổ truyền giúp tăng cường các dược chất quý với hương vị đặc sắc.

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước từ bí quyết Thanh thiết bảo sinh

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước từ bí quyết Thanh thiết bảo sinh

Xem thêm: Tìm hái nấm lim xanh rừng tự nhiên

Đội ngũ thợ rừng Công ty Nông lâm sản Tiên Phước phải thu hái nấm lim xanh Tiên Phước trực tiếp từ cánh rừng Tây Nguyên, Trường Sơn và Nam Lào. Công ty lập các tuyến thợ (gồm nhiều đội sơn tràng từ 3-10 người) để tìm kiếm, thu hái nấm lim xanh tại những khu vực rừng khác nhau.

Công ty tổ chức đội ngũ thợ sơn tràng có quy mô lớn nhất, chuyên nghiệp nhất, địa bàn khai thác nấm lim xanh tự nhiên trải rộng khắp các vùng rừng. Sau khi thu hái, nấm cây lim sẽ được loại bỏ độc tố, chế biến dưới sự giám sát khắt khe về chất lượng. Từ đó, đảm bảo công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước hiệu quả với bệnh nhân K gan.
Một đội thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đang tìm hái nấm lim xanh rừng

Một đội thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đang tìm hái nấm lim xanh rừng

Xem thêm: Nấm lim xanh Tiên Phước cổ truyền

Nấm lim xanh tự nhiên của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đã có Chứng nhận chất lượng từ Bộ Y tế (số 14477/ATTP-XNCB), Chứng nhận nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ (số 4278/QĐ-SHTT), Chứng nhận về mặt khoa học của Viện Y dược cổ truyền (số 03/28/12/11/VNC/TN cấp ngày 28/12/2011), Chứng nhận của Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ (số B014205 ngày 16/03/2012).

Nấm lim xanh Công ty Nông lâm sản Tiên Phước hiện đã được phân phối tại hàng trăm đại lý trên 63 tỉnh thành.

Hãy gọi đến hotline 0243.797.0138 hoặc truy cập vào https://namlimxanh.com của công ty để được dược sĩ tư vấn về nấm lim xanh.

Danh sách các đại lý được công ty ủy quyền bán nấm lim xanh Tiên Phước gồm:

Tìm nấm tự nhiên mọc ở đâu

Đu dây leo vượt suối tìm nấm tự nhiên
Đường rừng hiểm trở và gian nan mà chỉ có những người dân tộc bản địa mới chịu được sự khắc nghiệt nơi rừng sâu.vượt thác đi tìm nấm trong rừng

Vượt thác đi tìm nấm trong rừng
Năm 2017, một thợ dân tộc của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước bị rắn độc cắn suýt bỏ mạng. May rằng cứu kịp nhưng vẫn phải cưa bỏ một chân vì hoại tử.
Trèo lên cây đổ tìm nấm từ cây lim tự nhiên

Trèo lên cây đổ tìm nấm cây lim xanh tự nhiên
Nấm lim xanh rừng được tìm hái đặc biệt khó khăn bởi rừng sâu hiểm trở. Những vùng rừng có nấm được cánh thợ rừng giữ bí mật hoàn toàn. Đó là lẽ thường, bởi đây là sinh kế của cả một cộng đồng cho nên không tiết lộ.
Nấm lim xanh tự nhiên trong rừng

Thợ rừng hái nấm trên một gốc cây lim xanh đã mục

VIDEO HÁI NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN TRONG RỪNG
Hiệu quả tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Dược sĩ Trần Minh Nguyệt Tháng Sáu 12th, 2019
Nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

Nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

Nấm lim xanh loại Thanh-thiết-bảo-sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận giải thưởng cho sản phẩm thương…

Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!