Địa danh du lịch của Quảng Nam (Phần 2)

Bên cạnh các địa điểm nổi tiếng như Hội An, Cù Lao Chàm, thánh địa Mỹ Sơn,… thì Làng trống Lâm Yên, Suối Tiên, Khe Lim cũng là một trong các địa danh du lịch của Quảng Nam được nhiều người thường xuyên lui tới.

Đọc lại phần 1: Địa danh du lịch của Quảng Nam

1. Làng trống Lâm Yên

Đúng như tên gọi, làng trống Lâm Yên là địa danh du lịch của Quảng Nam thu hút rất nhiều du khách bởi địa chỉ này sản xuất ra những chiếc trống cổ khá hấp dẫn. Xã hội ngày càng phát triển, việc đáp ứng nhu cầu tinh thần, nhu cầu văn hóa bằng hình thức như lễ hội, đình đám, nghệ thuật… thì không thể thiếu tiếng trống chầu, trống chùa,…

Làng trống Lâm Yên là địa danh thu hút rất nhiều khách du lịch

Làng trống Lâm Yên là địa danh thu hút rất nhiều khách du lịch

Nằm ở ấp Nam xã Ðại Minh, huyện Ðại Lộc, tỉnh Quảng Nam, làng trống Lâm Yên được biết đến như địa điểm tham quan du lịch của nhiều khách thập phương. Tuy đây chỉ là nghề phụ, nhưng với hơn 2000 sản phẩm được sản xuất mỗi năm, trống của làng Lâm Yên rất được khách ưa chuộng và xuất sang cả nước ngoài.

2. Suối Tiên

Truyền thuyết dân gian kể lại rằng, trước kia, suối Tiên ẩn mình dưới những dây gai leo chằng chịt, không có sự xuất hiện của con người và ngay cả ánh sáng, ánh trăng cũng không thể lọt qua. Vào mỗi buổi tối trăng sáng, thường có những ông Tiên rủ nhau xuống suối ngồi lên những phiến đá và đánh cờ cùng nhau. Một hôm, có anh tiều phu cũng rất thích chơi cờ, đi qua dòng thác nước đó và ngồi xem các ông Tiên đánh cờ một lúc. Sau khi ván cờ kết thúc, anh bắt đầu đi đốn củi thì lạ thay, dụng cụ đốn củi của mình bị mục rỗng hết, tóc đã điểm bạc và trên trán còn khắc chữ “một ngày non Tiên”. Sau này đó được gọi là Ao Tiên, còn thác nước chảy đó được gọi là Suối Tiên.

Suối Tiên trở thành địa danh du lịch của Quảng Nam đặc sắc

Suối Tiên trở thành địa danh du lịch của Quảng Nam đặc sắc

Với khoảng 14 con thác, có độ cao khoảng 400m và vẻ đẹp riêng, Suối Tiên trở thành địa danh du lịch của Quảng Nam đặc sắc thu hút hàng nghìn lượt khách đến thăm. Những đêm hè nóng bức, dưới ánh trăng sáng thanh tịnh, ngắm nhìn dòng thác chảy bên cạnh những nhánh cây rừng hoang vu, bạn như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh. Đặc biệt, với điểm tắm mát lý tưởng, ao Tiên trở thành địa điểm lý thú khiến nhiều khách không muốn rời đi.

3. Khe Lim

Rất nhiều khe chảy từ các vùng lân cận có sự xuất hiện của gỗ lim hội tụ tại một nơi gọi là Khe Lim. Khe Lim bắt nguồn từ núi Am Thông, nằm trên đỉnh Hio-hiu độ cao 882 m so với mực nước biển, chảy qua địa phận thôn 8 và thôn Đông Phước hòa vào sông Vu Gia xuôi về cửa Đại.

Một góc Khe Lim

Một góc Khe Lim

Khe Lim đẹp không chỉ bởi thác nước từ trên cao đổ xuống, mà còn bởi toàn cảnh khe này nữa. Bạn hãy tưởng tượng, hai bên bờ khe là những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn, những thảm thực vật phong phú, động vật hoang dã nhiều vô kể, hoa lá đua nhau nở rộ quanh khe tỏa mùi hương thơm mát. Kết hợp với dãy Hio – Hiu ở phía Nam sừng sững tạo nên vẻ thơ mộng hữu tình khó nơi nào có được. Đây là một trong những địa danh du lịch của Quảng Nam lý tưởng cuối tuần hay những dịp nghỉ lễ của Đại Lộc.

Đến với Quảng Nam là đến với du lịch. Nơi đây có đến hàng trăm món ăn ngon, lạ miệng và rất nhiều di tích, danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà bạn chưa khám phá hết. Đặc biệt, đến Quảng Nam, bạn sẽ thấu hiểu được con người miền Trung đậm đà, chân chất, hiền lành và ngay thẳng thế nào. Còn chần chừ gì mà không xách ba lô lên và phượt cuối tuần này ngay!

Xem thêm:

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Mười Hai 22nd, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button