Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư

Sử dụng các chế phẩm từ nấm lim xanh Tiên Phước, một loài nấm có nguồn gốc từ Việt Nam trong điều trị ung thư đang được Y khoa thế giới thử nghiệm và nghiên cứu.

Sử dụng các chế phẩm từ nấm lim xanh Tiên Phước trong điều trị ung thư như thế nào và tác dụng của nấm lim rừng tự nhiên

Sử dụng các chế phẩm từ nấm lim xanh Tiên Phước trong điều trị ung thư như thế nào và tác dụng của nấm lim rừng tự nhiên

Theo một tạp chí y tế xuất bản tại Mỹ, trong nghiên cứu thực nghiệm lâm sàng, bác sĩ Kerry Martain và các cộng sự đã đạt hiệu quả khả quan khi sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước làm thuốc chữa ung thư. Nghiên cứu được tiến hành đối chứng bởi hai nhóm bệnh nhân ung thư, trong đó, một nhóm sử dụng chiết xuất nấm lim xanh Tiên Phước và nhóm kia dùng giả dược trong một liệu trình 30 ngày.

Hai nhóm bệnh nhân này mắc nhiều dạng ung thư khác nhau: ung thư gan, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư buồng trứng… Kết quả thực nghiệm lâm sàng cho thấy, nấm lim xanh Tiên Phước giúp kiềm chế đáng kể sự tiến triển của bệnh ung thư. Theo bác sĩ Kerry Martain, trưởng nhóm nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng này mở đường cho một dự án nghiên cứu sâu hơn về các tính năng, dược chất và tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước trong ngăn ngừa và điều trị ung thư.

Tác dụng của nấm lim xanh trị bệnh ung thư nào và mua ở đâu đúng tác dụng của nấm lim rừng

Tác dụng của nấm lim xanh trị bệnh ung thư nào và mua ở đâu đúng tác dụng của nấm lim rừng

Lô nấm lim xanh sử dụng trong thử nghiệm y học trên đây được mua từ Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước (tên tiếng Anh: Tien Phuoc forestry and agricultural products company limited ) và gửi sang từ Việt Nam. Đây là loại nấm đã được chế biến theo phương pháp riêng của doanh nghiệp này để tăng cường hoạt tính của nấm.

Việc các bác sĩ đưa nấm lim xanh vào thử nghiệm điều trị cũng hoàn toàn tình cờ. Bắt đầu từ việc một bệnh nhân gốc Việt Nam đang được điều trị ung thư vú đã sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước để tự chữa bệnh song song với phác đồ điều trị mà bác sĩ Kerry Martain đã chỉ định. Sự tiến triển bất ngờ của bệnh nhân khiến bác sĩ Kerry Martain chú ý, nhất là khả năng đáp ứng thuốc tốt của bệnh nhân. Sau một thời gian nằm điều trị tại đây, cô gái người Việt đã xuất viện với thời gian rút ngắn hơn rất nhiều lần so với các bệnh nhân trước đây.

Xem xét kỹ bệnh án cũng như lịch sử điều trị của bệnh nhân này, bác sỹ Kerry Martain có ý tưởng tiến hành thực nghiệm lâm sàng với nấm lim xanh Tiên Phước để điều trị ung thư và nhận được kết quả rất khả quan. Quá trình lựa chọn nấm lim xanh để thực nghiệm lâm sàng, bác sĩ Kerry Martain và các cộng sự đã sử dụng máy phân tích sắc ký khí hiện đại để phân tích thành phần dược chất của các mẫu nấm lim xanh khác nhau. Kết quả cho thấy hàm lượng dược chất trong nấm lim xanh của các mẫu bán trên thị trường khá thấp. Do đó, các nhà khoa học đã sử dụng mẫu nấm lim xanh đã qua chế biến của công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước để điều trị cho bệnh nhân bởi các chỉ số hàm lượng dược chất đo được đều cao hơn các mẫu khác từ 5 – 10 lần.

Sử dụng nấm lim xanh đã qua chế biến của công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước để điều trị cho bệnh nhân ung thư do hàm lượng dược chất trong nấm cao gấp 5 - 10 lần so với loại khác trên thị trường

Sử dụng nấm lim xanh đã qua chế biến của công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước để điều trị cho bệnh nhân ung thư do hàm lượng dược chất trong nấm cao gấp 5 – 10 lần so với loại khác trên thị trường

Nấm lim xanh có tên gọi là Ganoderma Lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst., còn có tên đồng nghĩa là Polyporum lucidus W. Curt., thuộc họ Nấm Lim (Ganodermataceae). Loại nấm đặc hữu chỉ mọc trên cây lim xanh trong rừng nguyên sinh của Việt nam và Lào. Trong tự nhiên, nấm lim xanh chỉ phân bố ở khu vực rừng cây tán lớn, rừng nguyên sinh (còn gọi là rừng già). Đây là những khu rừng chưa hoặc rất ít chịu các tác động của con người. Kiểu rừng mưa nhiệt đới nguyên sinh với các loại cây tán lớn ở Việt nam hiện nay còn rất hiếm.

Nguồn nấm lim xanh mà Tiên Phước sử dụng cho thử nghiệm y học trên đây cũng như cung cấp trên thị trường là nguồn nấm lim xanh do đội ngũ thợ sơn tràng của công ty trực tiếp tìm hái ở khắp các cánh rừng nguyên sinh ở Trường Sơn, Tây Nguyên và khu vực Nam Lào.

Nguồn nấm lim xanh Tiên Phước sử dụng cho thử nghiệm y học do đội ngũ thợ sơn tràng của công ty trực tiếp tìm hái ở khắp các cánh rừng nguyên sinh

Nguồn nấm lim xanh Tiên Phước sử dụng cho thử nghiệm y học do đội ngũ thợ sơn tràng của công ty trực tiếp tìm hái ở khắp các cánh rừng nguyên sinh

Theo thông tin từ Tiên Phước, 6 tháng đầu năm, công ty đã xuất khẩu được gần 100kg nấm lim xanh đã qua chế biến ra nước ngoài. Thị trường nấm lim xanh của công ty chủ yếu ở các nước Anh, Pháp, Mỹ và một số nước châu Âu khác. Ban đầu, khách hàng của công ty là các Việt kiều có thân nhân ở Việt Nam, mua nấm lim xanh với mục đích chữa bệnh cá nhân.

Từ thời điểm tạp chí trên giới thiệu công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước trong chữa bệnh ung thư thì sản phẩm nấm lim xanh được biết đến nhiều hơn, một số doanh nghiệp phân phối dược phẩm của nước ngoài đã liên hệ để ký kết hợp đồng cung cấp nấm lim xanh độc quyền ở một vài thị trường châu Âu.

Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước là đơn vị giữ bí quyết chế biến nấm lim xanh thành chế phẩm y tế hiệu năng cao, một số thông tin về sản phẩm nấm lim xanh Tiên Phước có thể xem tại website: www.namlimxanh.com.

Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước là đơn vị giữ bí quyết chế biến nấm lim xanh thành chế phẩm y tế hiệu năng cao

Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước là đơn vị giữ bí quyết chế biến nấm lim xanh thành chế phẩm y tế hiệu năng cao

Xem thêm: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/nam-lim-xanh-viet-nam-trong-nghien-cuu-dieu-tri-ung-thu-2279631.html

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Mười Hai 22nd, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button