Cách chăm sóc cây xạ đen Hòa Bình cho năng suất và hiệu quả cao nhất

Cách chăm sóc cây xạ đen như thế nào mới đạt chuẩn là thắc mắc của nhiều người. Hướng dẫn mô hình trồng, nhân giống cây xạ đen năng suất nhất. Ở đâu thích hợp trồng cây xạ đen nhất? Trồng xạ đen sau bao lâu được thu hoạch? Cùng theo chân chúng tôi tìm câu trả lời cho câu hỏi này thông qua những chia sẻ dưới đây.

Cách chăm sóc cây xạ đen như thế nào cho đúng để mang lại năng suất, hiệu quả cao được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Bởi cây xạ đen đã được khoa học nghiên cứu và chứng minh về công dụng điều trị bệnh ung thư cùng một số căn bệnh khác hiệu quả. Hãy tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây để biết kỹ thuật chăm sóc cây xạ đen tốt nhất.

Cách chăm sóc cây xạ đen không quá phức tạp.

Cách chăm sóc cây xạ đen không quá phức tạp.

Tìm hiểu đôi nét về đặc điểm cây xạ đen

Cách chăm sóc cây xạ đen, và thảo dược này nên trồng ở đâu hợp lý? Cây xạ đen có đặc điểm như thế nào?

Hình ảnh cây xạ đen

Cây xạ đen được tìm thấy đầu tiên ở Hòa Bình và có tên gọi khoa học khác là Celastrus Hindsii Benth. Trong dân gian người ta còn khác xạ đen với nhiều tên khác nhau như cây duồng dụ, cây dây gối, cây quả nâu… Đây là loại cây bụi leo và không có lông. Đặc điểm nổi bật nữa là lá không rụng theo mùa. Hoa mọc ở nách lá và ngọn, độ dài của hoa từ 5-10cm. Độ dài của cuống hoa từ 2-4mm, màu trắng của cánh hoa rất đẹp. Thời gian cây ra hoa là vào tháng 3-5, cho quả từ tháng 8-12.

Công dụng của xạ đen

Trải qua nhiều nghiên cứu khoa học thì người ta đã tìm thấy thành phần trong xạ đen có chứa chất fanavolnoid – đây là một chất chống oxy hóa có tác dụng phòng chống ung thư cùng nhiều chất khác có lợi cho sức khỏe như quinon, saponin Triterbenoid,…Nhờ những dược chất quý giá này mà cây xạ đen có tác dụng phòng chống, điều trị ung thư; có tác dụng tăng cường sức khỏe; tiêu viêm, giải độc; mát gan,… Vì vậy hiện nay nhiều người sử dụng xạ đen và nhân giống để gieo trồng tại một số tỉnh thành trong cả nước là Hòa Bình, Thái Nguyên, Hà Nam, Sơn La.

Cây xạ đen: Cây xạ đen, lá xạ đen.
Tác dụng: Tác dụng của cây xạ đen.
Cách dùng: Cách dùng cây xạ đen.
Giấy phép: Số 1589/QĐ-BYT
Điện thoại: 0936476588
Giá bán: 10.000đ – 90.000đ/1kg.
Tình trạng: Mới 100%, nguyên hộp.
Xuất xứ: Cây xạ đen tự nhiên.
Vận chuyển: Miễn phí vận chuyển.
Nơi bán: Toàn quốc.
Bảo đảm: Đổi trả miễn phí.
Email: cayxadenchuan@gmail.com
Địa chỉ: TP. Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh
Công ty: Công ty TNHH Việt Nam

Xem thêm:

Cách chăm sóc cây xạ đen

Chỉ cần trồng cây xạ đen ở nơi có thổ nhưỡng, khí hậu thuận lợi thì cách chăm sóc cây xạ đen không quá phức tạp. Bởi cây xạ đen sinh trưởng tốt, có khả năng phòng chống sâu bệnh cao nên trong quá trình phát triển chúng ta không phải sử dụng thuốc bảo quản thực vật, không phải sử dụng thuốc trừ sâu. Việc chăm sóc cây xạ đen bạn chỉ cần tuân thủ những yếu tố sau:

Chú ý đất và ánh sáng khi trồng xạ đen

Về đất: để cây xạ đen sinh trưởng khỏe mạnh, có dược tính cao thì bạn phải trồng ở những nơi có đất thịt, đát cát pha tơi xốp, đất đỏ. Độ ẩm của đất trung bình.

Về ánh sáng: hãy đảm bảo cho cây xạ đen có ánh sáng 1/3 là đủ. Cây sẽ cho dược tính cao nếu trồng ở những nơi có nhiều bóng râm.

Chú ý độ ẩm cho đất và cây xạ đen

Trong quá trình chăm sóc hãy tưới nước cho cây thường xuyên để đảm bảo độ ẩm cho đất nhưng không được tưới quá nhiều nước sẽ làm xạ đen bị ảnh hưởng đến sự phát triển. Tuy nhiên do cây xạ đen không chịu được ngập úng nên bạn cần phải có biện pháp thoát nước nếu trời mưa nhiều, mưa liên tục.

Xạ đen phát triển rất tốt nếu được trồng đúng cách

Xạ đen phát triển rất tốt nếu được trồng đúng cách


Bón lót cho cây xạ đen

Cách chăm sóc cây xạ đen không thể bỏ qua việc bón lót để cung cấp dưỡng chất giúp cây sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh. Theo quy định thì mỗi một hecta trồng xạ đen theo quy định cần phải sử dụng 400-500kg phân NPK và 10-15 tấn phân chuồng thực hiện cho việc bón lót. Tuy nhiên khi bón lót bạn cần chú ý không bón sát hom để tránh làm cây bị chết.

Bót thúc cho cây xạ đen

Bón thúc cho cây xạ đen cũng là cách chăm sóc cây xạ đen mang đến hiệu quả cao, cho dược tính tốt nhất. Trong năm đầu trồng cây bạn cần bón thúc 100kg ure/1 hecta trồng xạ đen đạt chuẩn. Thời gian bón thúc năm đầu này khi cây xạ đen trồng được 6 tháng. Bạn cần rắc vào má luống rồi sử dụng rơm hoặc rá phủ kín phân là được.

Bước sang năm thứ 2 bạn cần bón thúc cho xạ đen vào thời điểm mùa thu. Sau khi bón xong cần phủ kín bằng rơm rạ hay vun đất để giữ ẩm, giúp cây hấp thu dưỡng chất tốt nhất, thuận tiện cho sự tăng trưởng của cây vào năm sau.

Cắt tỉa cành lá cho xạ đen

Nhắc đến cách chăm sóc cây xạ đen thì bạn phải tiến hành cắt tỉa cành lá để cây được thoáng mát, thuận lợi cho việc sinh trường, phát triển. Thời gian lý tưởng để cắt tỉa cành lá cho xạ đen là khi bước vào năm thứ 2. Mỗi năm bạn tiến hành cắt tỉa hai lần vào tháng 4 và tháng 9.

Theo dõi và chú ý sâu bệnh

Mặc dù cây xạ đen rất ít sâu bệnh nhưng chúng ta cũng không thể bỏ qua việc theo dõi để phát hiện kịp thời nếu xạ đen có sâu bệnh. Từ đó có phương pháp xử lý kịp thời bằng thủ công, tránh để sâu bệnh phát triển trên diện rộng sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu quả, năng suất xạ đen và cả chất lượng nữa nếu như sử dụng thuốc trừ sâu.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng bạn đã biết cách chăm sóc cây xạ đen đúng chuẩn để đạt hiệu quả, năng suất và dược chất cao nhất. Chúc các bạn thành công và thu hoạch xạ đen tốt nhất phục vụ cho sức khỏe cùng như phòng, điều trị nhiều loại bệnh.

Xem thêm: https://baomoi.com/xa-den-co-thuc-chua-duoc-ung-thu/c/17715238.epi

TÁC DỤNG CỦA NẤM LIM XANH CHỮA CÁC BỆNH VỀ GAN: VIÊM GAN, XƠ GAN, GAN NHIỄM MỠ, MEN GAN CAO, GIẢI ĐỘC GAN – HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HUYẾT ÁP CAO – MÁU NHIỄM MỠ – CÁC BỆNH TIM MẠCH

Công dụng của nấm lim xanh rất nhiệu quả chữa các bệnh về gan: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giải độc gan – hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao – máu nhiễm mỡ – các bệnh tim mạch.

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư gan hiệu quả

Tác dụng của nấm lim xanh rừng Tiên Phước được dùng song song cùng liệu trình Tây y nhằm hỗ trợ điều trị các bệnh về gan (viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giải độc gan) – huyết áp cao – máu nhiễm mỡ – các bệnh tim mạch rất hiệu quả. Sử dụng nấm lim xanh có tác dụng nâng cao thể trạng, phục hồi chức năng và sinh lực nhằm kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Đặc biệt, uống nấm lim xanh tự nhiên có công dụng phục hồi thương tổn, không trực tiếp điều trị bệnh. Bởi vậy, tác dụng nấm lim rừng Tiên Phước đã chế biến đối với quá trình điều trị các bệnh lý về gan, tim mạch và huyết áp rất hiệu quả và an toàn.

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư, các bệnh về gan, huyết áp cao, máu nhiễm mỡ và các bệnh về tim mạch.

Xem thêm: Tác dụng của nấm lim xanh rừng tự nhiên

Nấm lim xanh Tiên Phước đã được Công ty Nông lâm sản Tiên Phước chế biến theo bí quyết cổ truyền. Phương pháp chế biến nấm lim xanh rừng độc quyền này có tác dụng tốt trong quá trình điều trị ung thư gan. Phương thức cổ truyền này được gìn giữ, lưu truyền từ thời “Quảng Nam nghĩa hội” (1885), tính đến nay đã được hơn 200 năm. Sản phẩm nấm lim tự nhiên chế biến theo phương pháp cổ truyền giúp tăng cường các dược chất quý với hương vị đặc sắc.

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước từ bí quyết Thanh thiết bảo sinh

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước từ bí quyết Thanh thiết bảo sinh

Xem thêm: Tìm hái nấm lim xanh rừng tự nhiên

Đội ngũ thợ rừng Công ty Nông lâm sản Tiên Phước phải thu hái nấm lim xanh Tiên Phước trực tiếp từ cánh rừng Tây Nguyên, Trường Sơn và Nam Lào. Công ty lập các tuyến thợ (gồm nhiều đội sơn tràng từ 3-10 người) để tìm kiếm, thu hái nấm lim xanh tại những khu vực rừng khác nhau.

Công ty tổ chức đội ngũ thợ sơn tràng có quy mô lớn nhất, chuyên nghiệp nhất, địa bàn khai thác nấm lim xanh tự nhiên trải rộng khắp các vùng rừng. Sau khi thu hái, nấm cây lim sẽ được loại bỏ độc tố, chế biến dưới sự giám sát khắt khe về chất lượng. Từ đó, đảm bảo công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước hiệu quả với bệnh nhân K gan.
Một đội thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đang tìm hái nấm lim xanh rừng

Một đội thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đang tìm hái nấm lim xanh rừng

Xem thêm: Nấm lim xanh Tiên Phước cổ truyền

Nấm lim xanh tự nhiên của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đã có Chứng nhận chất lượng từ Bộ Y tế (số 14477/ATTP-XNCB), Chứng nhận nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ (số 4278/QĐ-SHTT), Chứng nhận về mặt khoa học của Viện Y dược cổ truyền (số 03/28/12/11/VNC/TN cấp ngày 28/12/2011), Chứng nhận của Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ (số B014205 ngày 16/03/2012).

Nấm lim xanh Công ty Nông lâm sản Tiên Phước hiện đã được phân phối tại hàng trăm đại lý trên 63 tỉnh thành.

Hãy gọi đến hotline 0243.797.0138 hoặc truy cập vào https://namlimxanh.com của công ty để được dược sĩ tư vấn về nấm lim xanh.

Danh sách các đại lý được công ty ủy quyền bán nấm lim xanh Tiên Phước gồm:

Tìm nấm tự nhiên mọc ở đâu

Đu dây leo vượt suối tìm nấm tự nhiên
Đường rừng hiểm trở và gian nan mà chỉ có những người dân tộc bản địa mới chịu được sự khắc nghiệt nơi rừng sâu.vượt thác đi tìm nấm trong rừng

Vượt thác đi tìm nấm trong rừng
Năm 2017, một thợ dân tộc của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước bị rắn độc cắn suýt bỏ mạng. May rằng cứu kịp nhưng vẫn phải cưa bỏ một chân vì hoại tử.
Trèo lên cây đổ tìm nấm từ cây lim tự nhiên

Trèo lên cây đổ tìm nấm cây lim xanh tự nhiên
Nấm lim xanh rừng được tìm hái đặc biệt khó khăn bởi rừng sâu hiểm trở. Những vùng rừng có nấm được cánh thợ rừng giữ bí mật hoàn toàn. Đó là lẽ thường, bởi đây là sinh kế của cả một cộng đồng cho nên không tiết lộ.
Nấm lim xanh tự nhiên trong rừng

Thợ rừng hái nấm trên một gốc cây lim xanh đã mục

VIDEO HÁI NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN TRONG RỪNG
Hiệu quả tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Dược sỹ Mai Hà Tháng Sáu 12th, 2019
Nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

Nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

Nấm lim xanh loại Thanh-thiết-bảo-sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận giải thưởng cho sản phẩm thương…

Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!