Cây xạ đen Hòa Bình: Tác dụng chữa bệnh của cây xạ đen tươi, khô

Cây xạ đen Hòa Bình là một trong những loại thảo dược quý mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Từ lâu, xạ đen đã được rất nhiều nhà khoa học nghiên cứu và đưa ra kết luận loại cây này có công dụng chữa bệnh, đặc biệt là bệnh nan y vô cùng hiệu quả. Vậy tác dụng chữa bệnh của cây xạ đen Hòa Bình tươi, khô như thế nào?

Cây xạ đen Hòa Bình là gì?

Từ lâu, xạ đen đã được rất nhiều các lương y biết đến với công dụng rất tốt cho sức khỏe. Loại cây thuốc này chủ yếu phân bố ở các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta. Đến nay, đã có rất nhiều công trình khoa học nghiên cứu về công dụng, tác dụng của xạ đen.

Cây xạ đen Hòa Bình

Cây xạ đen Hòa Bình


Cây xạ đen là gì?

Cây xạ đen Hòa Bình là một trong những thảo dược quý mà dân gian lưu truyền nhau. Xạ trong tiếng Mường có nghĩa là Gan. Còn đen có nghĩa là chỉ tới màu sắc của loại cây này.

Theo dân gian, xạ đen có nghĩa là loại cây có tác dụng bổ trợ các bệnh về gan khá hiệu quả. Không những vậy, các chuyên gia hiện đại còn chứng mình thảo dược quý này còn có tác dụng tốt với bệnh ung thư. Giúp những bệnh nhân ung thư loại bỏ các khối u toàn diện. Đây là loại thuốc gắn bó lâu đời cùng người Mường miền Bắc, giúp tăng sức khỏe cho con người dài lâu.

Cây xạ đen mọc ở đâu?

Cây xạ đen Hòa Bình không chỉ phân bố ở Hòa Bình mà còn ở nhiều tỉnh thành khác nhau. Trước đây do không biết tới tác dụng thảo dược này cho nên loại cây này mọc tràn lan khắp nơi. Nhưng hiện nay, biết đến công dụng có một không hai của nó, nhiều người tìm kiếm, kẻ buôn người bán cũng đông. Cho nên dần dà loại cây này trở nên quý hiếm hơn.

Số lượng xạ đen ở Hòa Bình ngày càng khan hiếm. Chính vì thế, người người ra sức trồng loại cây này ở nhiều tỉnh thành khác. Loại cây này có giá trị nhất vẫn là Hòa Bình và các tỉnh Tây Bắc khác. Một số địa phương đang bắt đầu nhân giống xạ đen: Sơn La, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc … Tuy nhiên ở những vùng đất khác như Tây Nguyên lại không thể trồng được xạ đen. Chất lượng của loại cây này ở những vùng đất ấy dù có trồng cũng không nhiều dưỡng chất.

Cây xạ đen: Cây xạ đen, lá xạ đen.
Tác dụng: Tác dụng của cây xạ đen.
Cách dùng: Cách dùng cây xạ đen.
Giấy phép: Số 1589/QĐ-BYT
Điện thoại: 0936476588
Giá bán: 10.000đ – 90.000đ/1kg.
Tình trạng: Mới 100%, nguyên hộp.
Xuất xứ: Cây xạ đen tự nhiên.
Vận chuyển: Miễn phí vận chuyển.
Nơi bán: Toàn quốc.
Bảo đảm: Đổi trả miễn phí.
Email: cayxadenchuan@gmail.com
Địa chỉ: TP. Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh
Công ty: Công ty TNHH Việt Nam

Xem thêm:

Tác dụng chữa bệnh của cây xạ đen tươi, khô

Theo nghiên cứu của G.S Lê Thế Trung – Nguyên giám đốc Học viện Quân Y và các cộng sự, xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư, trị bệnh gan, tiểu đường, mỡ máu, cao huyết áp… hiệu quả. Nhờ các dược chất quý, hiếm trong cây xạ đen giúp phòng phòng và điều trị nhiều loại bệnh ở con người. công dụng của cây xạ đen hòa bình?

Những tác dụng chính của xạ đen tươi, khô

Các chuyên gia khẳng định rằng xạ đen tươi luôn tốt hơn xạ đen khô. Bởi trong xạ đen tươi vẫn giữ được những dưỡng chất vốn có của xạ đen, chưa bị sơ chế hay chế biến. Một số dưỡng chất của xạ đen rất tốt cho sức khỏe như: Flavonoid, Saponon Critec Benoit và Quinon.

Xạ đen giúp hỗ trợ điều trị ung thư

Các thành phần chính trong xạ đen có tác dụng rất tốt trong việc tiêu diệt và làm chậm sự phát triển tế bào ung thư.

 • Flavonoid;
 • Saponon Critec Benoit;
 • Quinon.

Những dưỡng chất này vô cùng có lợi cho bệnh nhân ung thư. Đẩy lùi các tế bào ung thư nhanh chóng. Làm hóa lỏng những tế bào này và xóa bỏ triệt để. Không những vậy còn giảm đau cho bệnh nhân ung thư hiệu quả.

Tác dụng cây xạ đen rất tốt cho người ung thư.

Tác dụng cây xạ đen rất tốt cho người ung thư.

Cây xạ đen giúp hỗ trợ điều trị bệnh gan

Với bệnh nhân bị bệnh gan, những dược chất này thải độc gan, làm mát gan và cung cấp cho gan sức đề kháng toàn diện. Xạ đen khô có đầy đủ dưỡng chất giúp phòng ngừa các bệnh nan y. Với xạ đen khô bạn dễ dàng cất giữ xạ đen dùng dần theo năm tháng.

Không chỉ có thế, dùng cây xạ đen Hòa Bình còn có thế điều hòa huyết áp, giảm mỡ máu, tăng sức đề kháng. Đồng thời còn có thể loại bỏ nhiều bệnh nan y, giúp ổn định sức khỏe.

Những lưu ý vàng khi sử dụng xạ đen

Dưới đây là một số lưu ý khi dùng xạ đen bạn nên biết để có sức khỏe hoàn hảo:

 • Không nên dùng xạ đen với rau muống.
 • Không dùng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá khi đang dùng nước xạ đen.
 • Người mới dùng nước xạ đen sẽ bị đau bụng âm ỉ, nhưng dùng một vài ngày sẽ khỏi hẳn.
 • Đối với trẻ em dưới 10 tuổi không nên dùng xạ đen bởi sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.
 • Kết hợp xạ đen với phác đồ điều trị của bác sĩ để chắc chắn bệnh khỏi hẳn.
 • Nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng xạ đen để không bị ảnh hưởng tới sức khỏe.
 • Không dùng rượu xạ đen cho bệnh nhân bị bệnh gan.
 • Không dùng xạ đen và thuốc Tây song song. Nên dùng cách đều khoảng 30 phút tới 1 tiếng đồng hồ để phát huy công dụng chữa bệnh của thảo dược này.

Xem thêm:

Báo Thanh Niên – Nghiên cứu khoa học về cây xạ đen Hòa Bình chữa bệnh

Cây xạ đen Hòa Bình là loại thuốc quý, có tác dụng không nhỏ tới sức khỏe con người. Loại thảo dược này chữa được bách bệnh cho nên dân chúng gọi là cây bách bệnh. Hi vọng mọi người sẽ biết cách sử dụng xạ đen để chăm sóc sức khỏe tốt cho mình và các thành viên trong gia đình.

TÁC DỤNG CỦA NẤM LIM XANH CHỮA CÁC BỆNH VỀ GAN: VIÊM GAN, XƠ GAN, GAN NHIỄM MỠ, MEN GAN CAO, GIẢI ĐỘC GAN – HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HUYẾT ÁP CAO – MÁU NHIỄM MỠ – CÁC BỆNH TIM MẠCH

Công dụng của nấm lim xanh rất nhiệu quả chữa các bệnh về gan: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giải độc gan – hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao – máu nhiễm mỡ – các bệnh tim mạch.

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư gan hiệu quả

Tác dụng của nấm lim xanh rừng Tiên Phước được dùng song song cùng liệu trình Tây y nhằm hỗ trợ điều trị các bệnh về gan (viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giải độc gan) – huyết áp cao – máu nhiễm mỡ – các bệnh tim mạch rất hiệu quả. Sử dụng nấm lim xanh có tác dụng nâng cao thể trạng, phục hồi chức năng và sinh lực nhằm kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Đặc biệt, uống nấm lim xanh tự nhiên có công dụng phục hồi thương tổn, không trực tiếp điều trị bệnh. Bởi vậy, tác dụng nấm lim rừng Tiên Phước đã chế biến đối với quá trình điều trị các bệnh lý về gan, tim mạch và huyết áp rất hiệu quả và an toàn.

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư, các bệnh về gan, huyết áp cao, máu nhiễm mỡ và các bệnh về tim mạch.

Xem thêm: Tác dụng của nấm lim xanh rừng tự nhiên

Nấm lim xanh Tiên Phước đã được Công ty Nông lâm sản Tiên Phước chế biến theo bí quyết cổ truyền. Phương pháp chế biến nấm lim xanh rừng độc quyền này có tác dụng tốt trong quá trình điều trị ung thư gan. Phương thức cổ truyền này được gìn giữ, lưu truyền từ thời “Quảng Nam nghĩa hội” (1885), tính đến nay đã được hơn 200 năm. Sản phẩm nấm lim tự nhiên chế biến theo phương pháp cổ truyền giúp tăng cường các dược chất quý với hương vị đặc sắc.

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước từ bí quyết Thanh thiết bảo sinh

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước từ bí quyết Thanh thiết bảo sinh

Xem thêm: Tìm hái nấm lim xanh rừng tự nhiên

Đội ngũ thợ rừng Công ty Nông lâm sản Tiên Phước phải thu hái nấm lim xanh Tiên Phước trực tiếp từ cánh rừng Tây Nguyên, Trường Sơn và Nam Lào. Công ty lập các tuyến thợ (gồm nhiều đội sơn tràng từ 3-10 người) để tìm kiếm, thu hái nấm lim xanh tại những khu vực rừng khác nhau.

Công ty tổ chức đội ngũ thợ sơn tràng có quy mô lớn nhất, chuyên nghiệp nhất, địa bàn khai thác nấm lim xanh tự nhiên trải rộng khắp các vùng rừng. Sau khi thu hái, nấm cây lim sẽ được loại bỏ độc tố, chế biến dưới sự giám sát khắt khe về chất lượng. Từ đó, đảm bảo công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước hiệu quả với bệnh nhân K gan.
Một đội thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đang tìm hái nấm lim xanh rừng

Một đội thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đang tìm hái nấm lim xanh rừng

Xem thêm: Nấm lim xanh Tiên Phước cổ truyền

Nấm lim xanh tự nhiên của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đã có Chứng nhận chất lượng từ Bộ Y tế (số 14477/ATTP-XNCB), Chứng nhận nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ (số 4278/QĐ-SHTT), Chứng nhận về mặt khoa học của Viện Y dược cổ truyền (số 03/28/12/11/VNC/TN cấp ngày 28/12/2011), Chứng nhận của Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ (số B014205 ngày 16/03/2012).

Nấm lim xanh Công ty Nông lâm sản Tiên Phước hiện đã được phân phối tại hàng trăm đại lý trên 63 tỉnh thành.

Hãy gọi đến hotline 0243.797.0138 hoặc truy cập vào https://namlimxanh.com của công ty để được dược sĩ tư vấn về nấm lim xanh.

Danh sách các đại lý được công ty ủy quyền bán nấm lim xanh Tiên Phước gồm:

Tìm nấm tự nhiên mọc ở đâu

Đu dây leo vượt suối tìm nấm tự nhiên
Đường rừng hiểm trở và gian nan mà chỉ có những người dân tộc bản địa mới chịu được sự khắc nghiệt nơi rừng sâu.vượt thác đi tìm nấm trong rừng

Vượt thác đi tìm nấm trong rừng
Năm 2017, một thợ dân tộc của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước bị rắn độc cắn suýt bỏ mạng. May rằng cứu kịp nhưng vẫn phải cưa bỏ một chân vì hoại tử.
Trèo lên cây đổ tìm nấm từ cây lim tự nhiên

Trèo lên cây đổ tìm nấm cây lim xanh tự nhiên
Nấm lim xanh rừng được tìm hái đặc biệt khó khăn bởi rừng sâu hiểm trở. Những vùng rừng có nấm được cánh thợ rừng giữ bí mật hoàn toàn. Đó là lẽ thường, bởi đây là sinh kế của cả một cộng đồng cho nên không tiết lộ.
Nấm lim xanh tự nhiên trong rừng

Thợ rừng hái nấm trên một gốc cây lim xanh đã mục

VIDEO HÁI NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN TRONG RỪNG
Hiệu quả tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Nguyễn Thành Trung Tháng Mười 5th, 2020
Nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

Nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

Nấm lim xanh loại Thanh-thiết-bảo-sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận giải thưởng cho sản phẩm thương…

Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!