Hình ảnh cây thuốc xạ đen. Cách nhận biết cây xạ đen thật, giả

Hình ảnh cây thuốc xạ đen như thế nào? Đặc điểm màu sắc lá cây có gì khác biệt? Hoa xạ đen trông như thế nào? Quả xạ đen có màu gì? Thân cây xạ đen kích thước như thế nào?. Hướng dẫn cách nhận biết cây xạ đen thật giả, xạ đen tươi khô chuẩn nhất.

Hình ảnh cây thuốc xạ đen

Hình ảnh cây thuốc xạ đen không còn xa lạ đối với nhiều người. Đây là loại thảo dược có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe và cơ thể con người. Chính vì thế, xạ đen được săn lùng khá nhiều trong thời gian gần đây. Làm sao để phân biệt loại xạ đen thật và những loại xạ khác?

Hình ảnh cây xạ đen

Hình ảnh cây xạ đen


Màu sắc cây xạ đen

Khi còn non, xạ đen thường có màu tía, còn khi lá già lại có màu xanh thẫm. Nhiều loại xạ khác có màu vàng hoặc màu trắng. Xạ đen chỉ có một loại duy nhất. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều người nhầm lẫn cây xạ đen với các loại cây xạ khác như: Xạ đỏ, xạ trắng, xạ vàng… Do đó, khi mua xạ đen chữa bệnh bạn nên mua đúng loại, tránh mua phải loại cây khác sẽ không có được tác dụng như mong muốn.

Hoa xạ đen

Xạ đen Hòa Bình có hoa màu trắng. Thường thì những bông hoa này mọc thành chùm ở phía dưới nách lá. Loại cây này ra hoa vào khoảng tháng 3 – 4 dương lịch hàng năm. Nếu cánh đồi nào có xạ đen, đến mùa ra hoa nở trắng xóa cả một cánh đồi trông rất bắt mắt.

Quả xạ đen

Sau khoảng 2 tháng ra hoa, xạ đen bắt đầu ra quả. Nếu quan sát kĩ, bạn sẽ thấy xạ đen có quả màu xanh hoặc vàng. Đến khi quả này chín thường có màu đỏ tươi rất thích thú. Nhưng thời gian để quả này chín phải vào tháng 6 – 7 hàng năm.

Thân cây xạ đen

Xạ đen cao từ 1 – 1,5 m. Đây là cây thuộc loại thân gỗ nhỏ, dựa vào các cây lớn để sống. Đường kính những thân cây này chỉ từ 1 – 2 cm. Tùy thuộc vào từng thân cây nhưng nếu thân xạ đen lớn hơn 2cm thì chắc chắn là loại cây giả. Với những người có kinh nghiệm, họ chỉ cần nhìn vào thân cây là có thể nhận biết được đâu là cây xạ đen thật và đâu là cây giả.

Như vậy, dựa vào các yếu tố như:

  • Lá cây xạ đen;
  • Hoa cây xạ đen;
  • Thân cây xạ đen.

Chúng ta có thể biết được đâu là cây xạ đen thật và đâu không phải là cây xạ đen. Khi mua xạ đen, hầu hết khách hàng đều chưa một lần nhìn thấy cây xạ đen ngoài đời thực. Do đó, việc nhầm lẫn xạ đen với các loại cây xạ khác là điều dễ hiểu. Vì thế, tốt hơn bao giờ hết bạn nên chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết trong việc phân biệt từng loại xạ đen. Bởi chỉ có cây xạ đen mới mang lại được những tác dụng chữa bệnh như: Ung thư, bệnh gan, cao huyết áp, tiểu đường, mỡ máu… Những loại cây xạ đen khác sẽ không mang lại các tác dụng trên.

Quả cây xạ đen

Quả cây xạ đen

Cây xạ đen: Cây xạ đen, lá xạ đen.
Tác dụng: Tác dụng của cây xạ đen.
Cách dùng: Cách dùng cây xạ đen.
Giấy phép: Số 1589/QĐ-BYT
Điện thoại: 0936476588
Giá bán: 10.000đ – 90.000đ/1kg.
Tình trạng: Mới 100%, nguyên hộp.
Xuất xứ: Cây xạ đen tự nhiên.
Vận chuyển: Miễn phí vận chuyển.
Nơi bán: Toàn quốc.
Bảo đảm: Đổi trả miễn phí.
Email: cayxadenchuan@gmail.com
Địa chỉ: TP. Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh
Công ty: Công ty TNHH Việt Nam

Xem thêm:

Cách nhận biết cây xạ đen với các loại xạ khác

Đừng nhầm lần hình ảnh cây thuốc xạ đen thật với các loại xạ khác. Hãy thử tìm hiểu xem loại xạ đen thật và xạ giả khác nhau như thế nào?

Cách nhận biết cây xạ đen thật, giả

Xạ đen khác với những loại cây khác ở màu sắc. Xạ đen thật có màu đỏ tía khi còn non và xanh sẫm càng về già. Nhưng với những loại xạ khác thì xanh từ khi còn non. Xạ đen chất lượng cao không có lông và mọc thành bụi rậm.

Khi pha nước uống, xạ đen có màu nâu đậm, dễ uống với vị ngọt nhẹ. Những loại xạ khác thường có vị ngai ngái, không dễ chịu mùi khi uống chút nào. Khi băm cây xạ đen tươi sẽ lập tức chuyển sang màu đen mực. Đây là điểm dễ nhận biết nhất xạ đen thật với xạ đen giả. Cái tên gọi xạ “đen” gắn liền với đặc trưng của loại cây này. Từ thân cây xạ đen, khi chặt đôi nó sẽ chảy ra một loại nhựa, nếu để trong không khí bình thường một lúc sau nó sẽ chuyển thành màu đen.

Cách nhận biết cây xạ đen tươi, khô

Phân biệt xạ đen tươi với xạ đen khô rất đơn giản. Loại xạ đen tươi là mới cắt từ cây tươi, chưa được phơi và chỉ rửa sạch rồi cắt nhỏ rồi nấu nước dùng. Khi vò lá xạ đen tươi sẽ ra nhựa màu đen và thân có màu sẫm.

Xạ đen khô đã thu hái, làm sạch sau đó phơi khô. Mùi của lá khi phơi khô khá nhẹ nhàng, không bị vụn và giòn như những loại xạ khác. Vân gỗ có nhựa sắc đen chảy ra khi còn tươi. Khối lượng xạ đen khô nhẹ hơn xạ đen tươi rất nhiều.

Xem thêm:

Tìm hiểu về công dụng chữa bệnh của xạ đen – Báo Thanh Niên

Hình ảnh cây thuốc xạ đen không còn xa lạ với nhiều người. Tác dụng chính của xạ đen là hỗ trợ chữa trị ung thư, các bệnh về gan, tăng cường sức khỏe. Không những vậy, xạ đen còn điều hòa huyết áp, giảm đau, điều hòa kinh nguyệt. Đồng thời loại cây này còn giúp tăng cường sức khỏe, giải độc da, an thần cực tốt. Nếu biết chọn đúng loại xạ đen thật chắc chắn bạn sẽ có sức khỏe tuyệt đối.

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Nguyễn Thành Trung Tháng Mười Hai 25th, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button