Nấm giúp chống ung thư

Giống như nhiều người, bạn có thể ăn nấm cho cả hai mục đích, hưởng thụ hương vị và bảo vệ sức khỏe của bạn chống lại các bệnh trong tương lai.

Trái cây và rau quả giúp giảm nguy cơ bệnh tim, đột quỵ và một số bệnh ung thư. Không có gì là ngạc nhiên khi nói nấm góp phần quan trọng vào việc làm giảm nguy cơ ung thư tiêu biết nhất trong đó là nấm lim xanh, mặc dù nấm không phải là trái cây hay rau.

nam lim xanh chong ung thu

Nấm lim xanh giúp chống ung thư

Nghiên cứu cho thấy chất chiết xuất từ nấm giảm sự phát triển ung thư vú (Chen 2006; Martin 2010). “Ăn 100 gam nấm hoặc thậm chí ít hơn mỗi ngày có thể có ảnh hưởng đến việc ngăn ngừa triệu trứng ung thư vú mới” theo một nghiên của cứu tiến sĩ Shiuan Chen. Các nghiên cứu quốc tế liên kết những phụ nữ ăn nấm lại để thấy rằng họ giảm được 50-60% nguy cơ ung thư vú so với những người không ăn nấm.

Một nghiên cứu của trường Đại học University of Western Australia cho thấy những phụ nữ ăn trung bình chỉ 10g nấm một ngày giảm 65% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Đây là phát hiện rất đáng chú ý, kích thích nghiên cứu thêm về cách nấm có thể giảm nguy cơ ung thư.

Các dữ liệu hứa hẹn nhất đã có để chỉ ra mối quan hệ nghịch đảo giữa dùng nấm và nguy cơ ung thư vú. Điều đáng mừng là nấm có thể ăn càng nhiều càng tốt, không có tác dụng phụ.

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Mười Hai 22nd, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button