Nấm phòng chữa viêm gan, xơ gan về lâu dài

Có một điệp khúc nghiên cứu ngày càng tăng trong việc tìm ra các loại nấm ăn được và nấm dược liệu có thể chữa lành các tổn thương gan lành và bảo vệ gan chống lại rất nhiều các độc tố đang âm thầm hủy hoại lá gan của chúng ta.

nam lim xanh phong ngua gan xo gan

Nấm lim xanh giúp phòng ngừa bệnh gan và xơ gan

Khi gan bị hư hỏng bởi các độc tố từ rượu, dược phẩm, chất bảo quản, thuốc trừ sâu và các chất độc khác, các tế bào gan bắt đầu sản xuất các enzyme như aspartate aminotransferase (AST) và alanine aminotransferase (ALT) trong một nỗ lực để chữa lành tổn thương và loại bỏ các độc tố. Khi các tế bào gan trở nên bị hư hỏng hơn do các độc tố và phải làm việc quá mức để xử lý chất độc hại như việc phải sản sinh ra các enzyme (men gan) trên, xơ gan có thể xảy ra, dẫn tới gan bị hư hỏng hoàn toàn.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiết xuất từ một số nấm dược liệu và nấm ăn được giảm mức độ của các enzym trong các tình huống tổn thương gan và giúp mang lại một gan khỏe mạnh.

Theo nghiên cứu, một số nấm ăn được và nấm lim chữa bệnh ung thư gan có hiệu quả trong việc giảm tổn thương gan bao gồm trong danh sách các loại nấm dược liệu quan trọng.

Trong một nghiên cứu có tên gọi là Indian Flying Fox, một phần của nhiều công thức nấu ăn với nấm từ Malaysia, Ấn Độ, Trung Quốc đã cho thấy có tác dụng giảm mức độ AST và ALT ở mức tương tự như một chiết xuất tiêu chuẩn hóa trong việc chữa viêm gan và chống suy giảm chức năng gan – thuốc Silymarin. Trong nghiên cứu này, nấm cũng đã được thử nghiệm chống lại tổn thương gan do thuốc Thioacetamide.

Trong một nghiên cứu khác của Đại học Osaka, Nhật Bản cho thấy hai chiết xuất khác nhau của nấm (chiết xuất nước nóng và chiết xuất ethanol) không chỉ làm giảm nồng độ AST và ALT, mà còn ức chế sự hình thành của sợi collagen gây xơ gan.

Xơ gan là bệnh khá phổ biến đối với những người có một thời gian dài của việc uống rượu hoặc dùng thuốc dược phẩm.

Thực tế là nhiều nấm ăn được và nấm thuốc không chỉ có thể làm giảm men gan mà còn giữ cho gan khỏe mạnh, phòng chữa xơ gan hữu hiệu.

Một lần nữa để kết luận rằng các nguồn lực tự nhiên mà trong đó có nấm cung cấp phương tiện tốt nhất để chữa bệnh viêm gan, xơ gan, suy giảm chức năng gan về lâu dài.

Xem thêm: Bệnh mỡ máu cao

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Mười Hai 22nd, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button