Cách trồng cây xạ đen: kỹ thuật trồng, nhân giống và chăm sóc

Cách trồng cây xạ đen đơn giản nhất là gì? Xạ đen được biết đến như một loại thần dược trong phòng ngừa và điều trị ung thư. Cây xạ đen mang lại hiệu quả kinh tế cao cũng như tác dụng về y học. Kỹ thuật và cách trồng cây xạ đen, cách nhân giống ra sao? Tìm hiểu về cách chăm sóc cây xạ đen ngay tại nhà.

Cách trồng cây xạ đen ngày càng được quan tâm sau khi công dụng của cây xạ đen được các công trình nghiên cứu và thực nghiệm lâm sàng xác nhận. Cây xạ đen từ lâu đã được biết đến là một loại cây thuốc có tác dụng ngăn ngừa và chữa bệnh ung thư vô cùng hiệu quả.

Cây xạ đen được biết đến là một loại cây có nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Cây có công dụng chống lại bệnh ung thư gan, xơ gan, tiêu viêm… Cây xạ đen giúp thanh nhiệt giải độc, giúp ăn ngủ tốt, tăng cường hệ miễn dịch cũng như sức đề kháng cho cơ thể.

Cách trồng cây xạ đen và kỹ thuật trồng

Cách trồng cây xạ đen khá đơn giản, có thể trồng tại nhà

Cách trồng cây xạ đen khá đơn giản, có thể trồng tại nhà

Cách trồng cây xạ đen: Gieo hạt giống cây xạ đen

Việc chọn giống cây trồng một việc rất quan trọng. Trong cách trồng cây xạ đen cũng vậy. Khi chọn giống bạn nên chọn loại hạt giống cây xạ đen đảm bảo chất lượng. Sau đó, ngâm hạt giống trong nước ấm khoảng 20 phút rồi vớt ra,trộn đều với cát. Việc làm này đảm bảo việc gieo hạt giống được dễ hơn.

Khi lên luống để gieo trồng cây xạ đen bạn cần lưu ý đến chiều cao của luống cây. Chiều cao trong khoảng từ 25cm, chiều rộng từ 80cm – 100cm. Khi tiến hành gieo hạt giống, bạn nhớ rải hạt giống đều tay. Sau đó đắp lên trên một lớp đất và một lớp lá cây để che nắng cho cây.

Hạt giống cây xạ đen sẽ nhú mầm sau khoảng 5 ngày gieo trồng. Lúc này, bạn sẽ chuyển cây sang bầu đất để cây được phát triển tốt hơn và việc chăm sóc cây cũng dễ dàng hơn. Hàng ngày chúng ta cần đảm bảo độ ẩm cho cây xạ đen bằng cách tưới nước cho cây đủ ẩm, bón phân theo định kỳ để cây phát triển được tốt trước khi đem cây đi trồng.

Cách trồng cây xạ đen: Nhân giống bằng phương pháp giâm cành

Những cành được chọn làm cây giống phải là những cành khỏe, giá thể phải có chiều dài khoảng từ 15 – 17cm. Sau khi cắt phải được nhúng vào thuốc kích thích mọc rễ để đảm bảo sức sống và phát triển của cây sau khi giâm cành.

Lá cây xạ đen được chăm sóc trong bầu đất đến khi rễ cây chuyển sang màu nâu. Lúc này, chúng ta có thể tiến hành di chuyển cây mang đi trồng nơi khác được.

Đất để trồng cây xạ đen phải là loại đất đỏ, đất thịt, đất tơi xốp. Đất phải có độ ẩm thích hợp, không khô quá, không được ngập úng. Luống đất phải cao từ 20cm – 25cm và rộng > 50cm. Thời vụ thích hợp nhất để trồng cây xạ đen là từ tháng 1 đến tháng 4 hàng năm.

Sau khi trồng cần đảm bảo tưới cho cây đủ ẩm, bón phân. Ngoài ra cần làm cỏ để cây sinh trưởng và phát triển tốt. Cây xạ đen là loại cây bị rất ít sâu bệnh tấn công nên chúng ta không cần phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong việc phòng chống các bệnh gây hại.

Trồng cây xạ đen có thể áp dụng phương pháp nhân giống

Trồng cây xạ đen có thể áp dụng phương pháp nhân giống

Xem thêm: Kỹ thuật trồng cây xạ đen cho hiệu quả kinh tế cao

Cây xạ đen: Cây xạ đen, lá xạ đen.
Tác dụng: Tác dụng của cây xạ đen.
Cách dùng: Cách dùng cây xạ đen.
Giấy phép: Số 1589/QĐ-BYT
Điện thoại: 0936476588
Giá bán: 10.000đ – 90.000đ/1kg.
Tình trạng: Mới 100%, nguyên hộp.
Xuất xứ: Cây xạ đen tự nhiên.
Vận chuyển: Miễn phí vận chuyển.
Nơi bán: Toàn quốc.
Bảo đảm: Đổi trả miễn phí.
Email: cayxadenchuan@gmail.com
Địa chỉ: TP. Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh
Công ty: Công ty TNHH Việt Nam

Xem thêm:

Kỹ thuật trồng cây xạ đen đem lại hiệu quả kinh tế cao

Tác dụng của cây xạ đen nổi tiếng trong nhiều bài thuốc chữa bệnh của Đông y và Tây y. Để đạt được hiệu quả kinh tế cao, người trồng cần theo dõi, chăm sóc cây kỹ càng. Ngoài ra, chú ý tới địa điểm trồng, hố trồng, thời điểm thu hoạch để tránh sâu bệnh.

Địa điểm trồng cây xạ đen thích hợp

Cây xạ đen sinh trưởng và phát triển tốt khi được trồng tại các địa điểm sau:

  • Ở miền núi: Có thể tận dụng các đồi trống hoặc trồng xen canh bên cây cam, cây bưởi và hoặc các loại cây trồng khác.
  • Ở Đồng bằng bạn có thể trồng xạ đen quanh các bờ ao, kênh rạch, quanh ruộng…

Tỷ lệ trồng cây xạ đen

Nếu ở trung du miền núi bạn có thể trồng xạ đen với tỷ lệ: Cây cách cây 5m, hàng cách hàng 8m. Ở đồng bằng cây cách cây 3m, hàng cách hàng 5m. Tuân thủ tỉ lệ trồng giúp cây xạ đen phát triển bình thường, tỏa nhiều lá, thu hoạch năng suất cao.

Hố trồng cây xạ đen

Hố trồng xạ đen đơn giản, bạn chỉ cần đào 1 hố nhỏ sâu 20cm, rộng 20cm rồi tiến hành trồng cây. Hố trồng đạt tiêu chuẩn giúp rễ cây xạ đen có không gian phát triển và đâm rễ nhanh.

Chăm bón cây xạ đen

Là cây ưa độ ẩm, các bạn chú ý khâu chăm sóc. Chỉ cần tưới nước cho cây đầy đủ là cây sẽ phát triển mạnh. Sau thời gian trồng chỉ từ 1 năm là đã có thể thu hoạch lá. Sau 2 – 3 năm là có thể thu hoạch thân cây để làm thuốc.

Sâu bệnh hại cây xạ đen

Cây xạ đen rất ít sâu bệnh và không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Từ năm thứ 2 trở đi, người nông dân chỉ cần tỉa bớt cành trong tán để cây thông thoáng, hạn chế sâu bệnh. Cần tỉa mỗi năm 2 đợt vào tháng 4 và tháng 9. Ngoài ra, cây cần được bón thúc vào mùa thu và được vun đất hoặc dùng rơm rạ phủ kín phân bón để cây có điều kiện phát triển mạnh vào năm sau.

Thu hoạch cây xạ đen

Thu hoạch cây xạ đen là một khâu trong quy trình kỹ thuật trồng cây xạ đen. Xạ đen từ lúc trồng đến lúc thu hoạch mất khoảng 6 tháng và cứ 2 tháng thì được cắt tỉa một lần. Mỗi năm xạ đen cho thu hoạch 2 lần, giá trị kinh tế mà xạ đen mang lại rất cao so với trồng các loại cây khác. Đặc biệt là sau khi thu hoạch xong xạ đen người trồng cây xạ đen không cần phải mất công tìm nguồn tiêu thụ bởi  thương lái sẽ vào tận nơi để thu mua.

Muốn cây xạ đen đạt năng suất cao thì nên chú ý cách chăm sóc cây. Xạ đen khi đã trồng được 2 năm trở đi thì nên tỉa bớt cành trong tán. Việc làm này giúp cây thông thoáng và hạn chế sâu bệnh. Dọn dẹp cỏ thương xuyên, theo dõi tình hình sâu bệnh để cây phát triển tốt nhất. Cách nhân giống cây xạ đen là cách tốt nhất giúp mở rộng việc trồng xạ đen. Cách trồng và chăm sóc cây xạ đen đúng cách giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân.

TÁC DỤNG CỦA NẤM LIM XANH CHỮA CÁC BỆNH VỀ GAN: VIÊM GAN, XƠ GAN, GAN NHIỄM MỠ, MEN GAN CAO, GIẢI ĐỘC GAN – HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HUYẾT ÁP CAO – MÁU NHIỄM MỠ – CÁC BỆNH TIM MẠCH

Công dụng của nấm lim xanh rất nhiệu quả chữa các bệnh về gan: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giải độc gan – hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao – máu nhiễm mỡ – các bệnh tim mạch.

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư gan hiệu quả

Tác dụng của nấm lim xanh rừng Tiên Phước được dùng song song cùng liệu trình Tây y nhằm hỗ trợ điều trị các bệnh về gan (viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giải độc gan) – huyết áp cao – máu nhiễm mỡ – các bệnh tim mạch rất hiệu quả. Sử dụng nấm lim xanh có tác dụng nâng cao thể trạng, phục hồi chức năng và sinh lực nhằm kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Đặc biệt, uống nấm lim xanh tự nhiên có công dụng phục hồi thương tổn, không trực tiếp điều trị bệnh. Bởi vậy, tác dụng nấm lim rừng Tiên Phước đã chế biến đối với quá trình điều trị các bệnh lý về gan, tim mạch và huyết áp rất hiệu quả và an toàn.

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư, các bệnh về gan, huyết áp cao, máu nhiễm mỡ và các bệnh về tim mạch.

Xem thêm: Tác dụng của nấm lim xanh rừng tự nhiên

Nấm lim xanh Tiên Phước đã được Công ty Nông lâm sản Tiên Phước chế biến theo bí quyết cổ truyền. Phương pháp chế biến nấm lim xanh rừng độc quyền này có tác dụng tốt trong quá trình điều trị ung thư gan. Phương thức cổ truyền này được gìn giữ, lưu truyền từ thời “Quảng Nam nghĩa hội” (1885), tính đến nay đã được hơn 200 năm. Sản phẩm nấm lim tự nhiên chế biến theo phương pháp cổ truyền giúp tăng cường các dược chất quý với hương vị đặc sắc.

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước từ bí quyết Thanh thiết bảo sinh

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước từ bí quyết Thanh thiết bảo sinh

Xem thêm: Tìm hái nấm lim xanh rừng tự nhiên

Đội ngũ thợ rừng Công ty Nông lâm sản Tiên Phước phải thu hái nấm lim xanh Tiên Phước trực tiếp từ cánh rừng Tây Nguyên, Trường Sơn và Nam Lào. Công ty lập các tuyến thợ (gồm nhiều đội sơn tràng từ 3-10 người) để tìm kiếm, thu hái nấm lim xanh tại những khu vực rừng khác nhau.

Công ty tổ chức đội ngũ thợ sơn tràng có quy mô lớn nhất, chuyên nghiệp nhất, địa bàn khai thác nấm lim xanh tự nhiên trải rộng khắp các vùng rừng. Sau khi thu hái, nấm cây lim sẽ được loại bỏ độc tố, chế biến dưới sự giám sát khắt khe về chất lượng. Từ đó, đảm bảo công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước hiệu quả với bệnh nhân K gan.
Một đội thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đang tìm hái nấm lim xanh rừng

Một đội thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đang tìm hái nấm lim xanh rừng

Xem thêm: Nấm lim xanh Tiên Phước cổ truyền

Nấm lim xanh tự nhiên của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đã có Chứng nhận chất lượng từ Bộ Y tế (số 14477/ATTP-XNCB), Chứng nhận nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ (số 4278/QĐ-SHTT), Chứng nhận về mặt khoa học của Viện Y dược cổ truyền (số 03/28/12/11/VNC/TN cấp ngày 28/12/2011), Chứng nhận của Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ (số B014205 ngày 16/03/2012).

Nấm lim xanh Công ty Nông lâm sản Tiên Phước hiện đã được phân phối tại hàng trăm đại lý trên 63 tỉnh thành.

Hãy gọi đến hotline 0243.797.0138 hoặc truy cập vào https://namlimxanh.com của công ty để được dược sĩ tư vấn về nấm lim xanh.

Danh sách các đại lý được công ty ủy quyền bán nấm lim xanh Tiên Phước gồm:

Tìm nấm tự nhiên mọc ở đâu

Đu dây leo vượt suối tìm nấm tự nhiên
Đường rừng hiểm trở và gian nan mà chỉ có những người dân tộc bản địa mới chịu được sự khắc nghiệt nơi rừng sâu.vượt thác đi tìm nấm trong rừng

Vượt thác đi tìm nấm trong rừng
Năm 2017, một thợ dân tộc của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước bị rắn độc cắn suýt bỏ mạng. May rằng cứu kịp nhưng vẫn phải cưa bỏ một chân vì hoại tử.
Trèo lên cây đổ tìm nấm từ cây lim tự nhiên

Trèo lên cây đổ tìm nấm cây lim xanh tự nhiên
Nấm lim xanh rừng được tìm hái đặc biệt khó khăn bởi rừng sâu hiểm trở. Những vùng rừng có nấm được cánh thợ rừng giữ bí mật hoàn toàn. Đó là lẽ thường, bởi đây là sinh kế của cả một cộng đồng cho nên không tiết lộ.
Nấm lim xanh tự nhiên trong rừng

Thợ rừng hái nấm trên một gốc cây lim xanh đã mục

VIDEO HÁI NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN TRONG RỪNG
Hiệu quả tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Dược sĩ Đào Thị Lan Tháng Mười 5th, 2020
Nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

Nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

Nấm lim xanh loại Thanh-thiết-bảo-sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận giải thưởng cho sản phẩm thương…

Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!