Thói quen để ung thư không gõ cửa nhà bạn

Bỏ uống đồ uống có cồn

do uong co con

Rượu là một trong nhiều lý do của bệnh ung thư phổi, họng và ung thư thực quản. Cách duy nhất để ngăn chặn nguy cơ ung thư là hạn chế tiêu thụ đồ uống có cồn.

Không hút thuốc

thuoc-la

Hút thuốc làm tăng nguy cơ ung thư phổi, ung thư miệng và cổ họng khoảng 20-40 lần so với người không hút thuốc. Không hút thuốc giúp bạn thoát khỏi nguy cơ nhiều bệnh.

Nói không với thịt chế biến sẵn

Ăn sandwich và bánh mì kẹp thịt thường xuyên sẽ không sao, nhưng bạn nên cắt giảm ăn thịt đã qua chế biến như xúc xích hun khói, giăm bông và xúc xích, điều này sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng và dạ dày.

Ngoài ra, ăn các loại thịt đã được bảo quản bằng khói hoặc với muối sẽ làm tăng khả năng bạn phải tiếp xúc với hóa chất, từ đó có thể gây ung thư.

Không ăn quá nhiều muối

Chế độ ăn nhiều thức ăn mặn sẽ làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày. Tiêu thụ muối dư thừa sẽ làm tăng mức độ natri, cũng dẫn đến bệnh tim và đột quỵ.

Tránh ăn rau, củ, quả, thịt có hóa chất

rau cu qua

Hóa chất tăng trưởng, chất cấm trong chăn nuôi sẽ khiến cho con đường từ dạ dày đến ung thư gần hơn bao giờ hết, nếu hằng ngày bạn hấp thụ 1 hàm lượng thuốc hóa chất thì ở vào độ tuổi ngoài 40 nguy cơ ung thư tăng cáo đối với bạn

Tập thể dục đều đặn

Tập thể dục như đi bộ sẽ giúp điều hòa, thải chất độc ra khỏi cơ thể tốt, tránh hệ tiêu hóa hấp thụ chất độc trở lại cơ thể

Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Tư 19th, 2019
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...