Nhận biết các dấu hiệu trên cơ thể khi mắc bệnh gan

Theo các bác sỹ bệnh gan là căn bệnh phổ biến ở nước ta, đây cũng là căn bệnh nguy hiểm gây ảnh hưởng đến chất lượng sống của con người, thậm chí bệnh gan cũng là căn bệnh có tỷ lệ người tử vong cao và xuất hiện ở mọi lứa tuổi, giới tính…

Cuộc sống phát triển, con người luôn phải đối mặt với hệ lụy của việc phát triển đô thị như: môi trường ô nhiễm, thực phẩm chứa độc tố, nhiễm hóa chất độc hại… Đây chính là những mối đe dọa trực tiếp đến sức khỏe con người nói chung và gây ra bệnh nguy hiểm cho gan trong cơ thể con người nói riêng. Theo các bác sỹ, hầu hết các trường hợp mắc bệnh gan đều không có triệu chứng gì đặc biệt nên người bệnh khó phát hiện hoặc chủ quan không kiểm tra sức khỏe, chỉ đến khi bệnh tình đã ở giai đoạn nặng rồi người bệnh mới biết thì lúc này đã quá muộn.

Những dấu hiệu của bệnh gan:

  • Khi mắc bệnh gan da có thể có dấu hiệu đổi màu. Bên cạnh đó, màu mắt và nước tiểu đều có màu vàng đục, đậm. Hiện tượng này gọi là chứng vàng da và được coi là dấu hiệu đầu tiên của bệnh viêm gan.
Vàng da là dấu hiệu đầu tiên nhận biết bệnh gan

Vàng da là dấu hiệu đầu tiên nhận biết bệnh gan

  • Một dấu hiệu có thể để ý bằng mắt thường của bệnh rối loạn chức năng gan là màu của phân thay đổi sang xám, vàng hoặc bạc màu. Ngoài ra, người bệnh có thể thường xuyên cảm thấy quặn ruột và đi tiêu đột xuất.
  • Bên cạnh đó, một dấu hiệu nữa của bệnh gan có thể nhận biết sớm được bệnh đó là nôn ra máu, đi cầu phân đen hoặc có máu. Xuất huyết tiêu hóa có thể xuất hiện do bể các tĩnh mạch thực quản, dạ dày, ruột; khi các bệnh gan gây ra tắc nghẽn dòng máu qua gan. Sự chảy máu dẫn đến đi cầu ra máu hay phân đen.
  • Ngoài ra, khi bị bệnh gan người bệnh cũng có thể xuất hiện mề đay, mụn nhọt, hoặc có những dấu hiệu lạ ở vùng bụng, ví dụ như đau tức hạ sườn phải, gây áp lực nặng nề lên cơ hoành và khiến bạn đau khi thở. Bụng căng chướng, bệnh gan có thể gây ra bụng báng do ứ đọng dịch trong khoang ổ bụng. Hay thường cảm thấy đau đầu, chóng mặt, co thắt, trầm cảm dễ cáu gắt.
  • Người bệnh gan cũng có thể cảm thấy chán ăn dẫn tới giảm cân, rối loạn chức năng gan, thiếu máu và hay có cảm giác buồn nôn…

Chủ động phòng ngừa, điều trị sớm các bệnh về gan

Bất cứ ai cũng có thể mắc các bệnh về gan, các bệnh này đa số thường không có triệu chứng đặc hiệu ở giai đoạn khởi phát. Chính vì vậy, nếu không có sự quan tâm đúng mức đến các vấn đề về sức khỏe, không chủ động kiểm tra sức khỏe định kỳ thì các bệnh về gan rất khó được phát hiện sớm và gây nhiều khó khăn trong điều trị.

Để phòng ngừa cũng như hỗ trợ điều trị các bệnh về gan người bệnh có thể sử dụng các sản phẩm, dược phẩm từ thiên nhiên như nấm lim xanh. Nấm lim xanh tự nhiên được biết đến với công dụng hỗ trợ điều trị và điều trị thành công bệnh gan rất tốt.

Theo kết quả nghiên cứu của Giáo sư – Tiến sỹ khoa học Trịnh Khắc Lư, các thành phần khoáng tố vi lượng đa chủng loại có trong nấm lim xanh, đặc biệt là germanium hữu cơ, vanadium, crom…các hợp chất polysaccharides và triterpenoids chính là các nhân tố quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời bảo vệ chức năng gan, giúp thanh lọc giải độc gan hiệu quả. Đồng thời, nấm lim xanh kích thích tái tạo tế bào gan mới, cô lập và ngăn ngừa sự phát triển tổn thương khu trú trên gan, hỗ trợ các cơ quan khác như thận, hệ tiêu hoá… để giảm bớt gánh nặng cho gan trong việc xử lý độc tố trong cơ thể.

Xem thêm:

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Dược sĩ Cấn Văn Khương Tháng Mười Hai 22nd, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button