Cách ngâm rượu tỏi không bị xanh đơn giản

Rượu tỏi là phương thuốc dân gian được rất nhiều gia đình Việt sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ngâm rượu tỏi không bị xanh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn có bình rượu tỏi chất lượng nhất.

Rượu tỏi có tác dụng gì? tác dụng của rượu tỏi như thế nào?

Rượu tỏi có tác dụng gì? tác dụng của rượu tỏi như thế nào?

Rượu tỏi có tác dụng gì?

Với đặc tính kháng khuẩn, tiêu sưng, chống lại nấm, ký sinh trùng và kháng các tế bào lạ gây hại cho cơ thể, tỏi có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người. Bên cạnh đó, sử dụng rượu tỏi lại có tác dụng kháng khuẩn cao hơn khi sử dụng mỗi tỏi. Ngâm tỏi với rượu xuất hiện màu xanh bạn nên cẩn thận bởi lúc này, tỏi đã bị biến chất do lúc ngâm không đúng cách. Vậy làm sao để có cách ngâm rượu tỏi không bị xanh là câu hỏi của nhiều bà mẹ Việt.

Trong một nghiên cứu mới đây nhất đã chỉ ra rằng, những người sử dụng tỏi thường xuyên có tỉ lệ mắc các bệnh về ung thư thấp hơn 60% những người không ăn. Bên cạnh đó, tỏi có tác dụng chống lão hóa, trị cảm cúm và giảm đau cực hiệu quả. Bạn không tin ư, chỉ cần đến lúc xuất hiện dấu hiệu cảm cúm, hoặc đã bị cảm, bạn nhai nhanh một vài tép tỏi sống, ngủ một giấc là cơ thể lại khỏe mạnh như xưa.

Cách ngâm rượu tỏi không bị xanh

Chứa nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe, rượu tỏi là phương thuốc được nhiều bà mẹ Việt tin cậy. Dưới đây là 2 cách ngâm rượu tỏi không bị xanh:

Ngâm rượu tỏi để không bị xanh đảm bảo dưỡng chất đầy đủ hơn

Ngâm rượu tỏi để không bị xanh đảm bảo dưỡng chất đầy đủ hơn

Cách thứ nhất: sử dụng khoảng 250g tỏi khô đã bóc vỏ, đập dập và đem ngâm với khoảng 500ml rượu trắng trong bình thủy tinh khô. Sau đó bịt kín miệng bình rồi để chỗ thoáng mát. Đợi khoảng 2-3 ngày lắc bình 1 lần, sau 1 tháng là bạn có thể dùng rượu tỏi được. Tuy nhiên, mỗi ngày bạn nên uống 1-2 lần, mỗi lần 25-30ml, tránh lạm dụng.

Cách thứ 2: Sử dụng bình thủy tinh có miệng hẹp, hoặc vò đựng rượu bình thường, đổ tỏi khô đã bóc vỏ vào khoảng 2/3 bình. Xen kẽ từng lớp tỏi đó là lớp đường phèn vụn nhỏ, sau đó, rót rượu trắng đến khi đầy bình. Tương tự như cách 1, bạn nên để bình rượu ở chỗ thoáng mát, bịt kín không cho gió lùa vào, đợi khoảng 2-3 ngày lắc bình 1 lần. Khoảng 1 tháng thì sử dụng tốt rượu tỏi này.

Trên đây là 2 cách ngâm rượu tỏi không bị xanh hiệu quả mà nhiều bà mẹ đã thành công. Với phương thuốc gia truyền từ dân gian này bạn nên sử dụng 2 lần sáng trước khi ăn và tối trước khi đi ngủ để đạt công hiệu chữa bệnh tốt nhất.

Xem thêm:

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Mười Hai 22nd, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button