Phòng ngủ nơi tiềm ẩn nhiều bệnh nguy hiểm

Phòng ngủ là căn phòng mang tính chất riêng tư, được sử dụng nhiều nhất trong nhà. Tuy nhiên, đây là không gian dễ gây ra bệnh. Trong quá trình ngủ, cơ thể liên tục đào thải những chất không cần thiết như da và móng tay. Nhiều yếu tố trong phòng ngủ dễ gây ra các bệnh.

Phòng ngủ nơi tiềm ẩn nhiều vi khuẩn gây bệnh

Phòng ngủ nơi tiềm ẩn nhiều vi khuẩn gây bệnh

Tế bào chết thải ra đó bám dính vào quần áo, tích trữ lâu dần trong chăn ga gối đệm, những vật dụng tiếp xúc hàng ngày trong phòng ngủ. Nếu không thường xuyên thay giặt những sản phẩm đó, nguy cơ để lâu ngày sinh ra vi khuẩn có hại cho sức khỏe, nguy cơ từ ký sinh trùng.

Phòng ngủ là không gian riêng của mỗi người, bài trí theo sở thích của mỗi người. Những vật dụng nhân tạo trong phòng ngủ đều có thể chứa hóa chất, chúng ta để nhiều đồ đạc là vô tình mang hóa chất vào phòng. Hay những gia đình có thói quen cho vật nuôi như chó, mèo vào phòng ngủ. Vật nuôi dù được tắm rửa sạch sẽ vẫn chứa rất nhiều vi khuẩn có hại, gây bệnh cho người. Mầm bệnh có thể lây qua vết cào, cắn của thú nuôi. Thú nuôi còn có thể lây bệnh cho người qua đường hô hấp do hít phải lông thú chứa ký sinh trùng, vi khuẩn.

Nhiều người đàn ông trong gia đình còn hút thuốc trong phòng ngủ gây ảnh hưởng đến bản thân và các thành viên trong gia đình. Khói thuốc lưu lại lâu trong không khí và khi ai đó bước vào phòng họ sẽ ngay lập tức tiếp xúc với khói thuốc.

Khoa học đã chứng minh khói thuốc lá ảnh hưởng đến nhịp điệu sinh học ở phổi và não bộ, gây ra tình trạng viêm sưng và trầm cảm.

Các chai xịt phòng chứa hương thơm, những sản phẩm này tạo mùi nhân tạo từ hóa chất, lâu dần sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Có rất nhiều loại vi khuẩn ẩn chứa nơi phòng ngủ nhà bạn

Có rất nhiều loại vi khuẩn ẩn chứa nơi phòng ngủ nhà bạn

Một trong những thiết bị hiện nay sử dụng phổ biến trong phòng ngủ là điều hòa. Điều hòa nhiệt độ là nơi trú ngụ nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Việc vệ sinh điều hòa ít được các gia đình lưu tâm, nếu có thì cũng cách khoảng thời gian dài. Các thiết bị như quạt không được vệ sinh thường xuyên, bám bụi dễ làm chúng ta mắc bệnh viêm đường hô hấp, dị ứng,…

Bên cạnh đó, nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại di động, tivi trong phòng ngủ. Sóng điện thoại, sóng tivi không tốt cho não bộ và hệ thần kinh vì tần số quét của các thiết bị này cao.

Để phòng các loại bệnh tật có thể gây ra cho con người trong phòng ngủ bạn cần chú ý một số lời khuyên sau:

  • Thường xuyên quét dọn phòng ngủ
  • Làm sạch các thiết bị như quạt, điều hòa, tránh để tích tụ bụi nhiều
  • Không hút thuốc lá trong phòng ngủ
  • Hạn chế sử dụng tivi, điện thoại di động khi đã vào phòng ngủ. Nếu đặt tivi trong phòng ngủ nên có khoảng cách tối thiểu đến mắt nhìn từ 2-3 m.
  • Giặt chăn ga, gối đệm ít nhất 2 tuần/1 lần
  • Bố trí không gian phòng hạn chế đồ đạc, cần luôn gọn gàng và sạch sẽ.
  • Phòng ngủ nên có cửa sổ để lưu thông không khí, tận dụng ánh sáng thiên nhiên

Trước khi đi ngủ, bạn nên dùng nước sắc từ nấm lim xanh loại thảo dược quý từ thiên nhiên để tăng cường giấc ngủ sâu hơn, tăng cường sức đề kháng và phòng chống nhiều bệnh tật, cơ thể luôn khỏe mạnh.

Xem thêm:

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Mười Hai 22nd, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button