Bài thuốc chữa bệnh thường gặp trong mùa đông

Hàng năm, khi đã có gió bắc thổi về khoảng cuối thu đầu đông, khí trời khô lạnh; trẻ em và người cao tuổi thường xuất hiện một số chứng bệnh như chảy máu cam, ho khạc ra máu,… Y học cổ truyền có nhiều bài thuốc chữa bệnh này rất đơn giản và hiệu quả.

Hoa hòe điều trị hiện tượng chảy máu cam

Hoa hòe điều trị hiện tượng chảy máu cam

Bài thuốc trị chảy máu cam

Theo Đông y, máu cam được gọi là “nục huyết”, tức máu đột nhiên chảy ra từ mũi, thường là một bên, có thể là đang lúc làm việc, cũng có thể khi đang nghỉ ngơi; thậm chí đang ngủ. Lúc này cần bình tĩnh , lấy ngón tay trỏ và ngón cái, ấn nhẹ phía trên cánh mũi, đầu hơi ngửa. Đồng thời, lấy ít tóc rối, đốt tồn tính, vò nhẹ thành bột mịn, đặt vào lòng bàn tay, hít mạnh vào bên lỗ mũi chảy máu, có tác dụng cầm máu ngay. Nếu tình trạng chảy máu xuất hiện thường xuyên, có thể dùng phương thuốc sau: Hòe hoa, trắc bạch diệp, kinh giới tuệ (ngọn mang hoa của cây kinh giới), mỗi vị 12g. Tất cả sao đen, hãm hoặc sắc uống, ngày một thang, uống liền 2-3 tuần sẽ cho hiệu quả tốt.

Xem thêm:

Bài thuốc trị trĩ chảy máu

Thường xảy ra với người bị đại tràng thực nhiệt, phân hay bị táo, trĩ, chảy máu, nhất là người cao tuổi, tân dịch hao kiệt, khí trung tiêu suy giảm,…Có thể dùng phương thuốc: đảng sâm, hoàng kỳ, bạch truật mỗi vị 12g, đương quy 8g, sài hồ, cam thảo, thăng ma, mỗi vị 6g, trần bì, hòe hoa than, trắc bách diệp thán, mỗi vị 4g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang, trước bữa ăn 1 giờ; uống liền 2-3 tuần đến khi hết các triệu chứng.

Xem thêm:

Bài thuốc trị ho ra máu

Rau má điều trị chứng ho ra máu

Rau má điều trị chứng ho ra máu

Với khí hậu khô hanh, môi trường nhiều bụi, khói,…dễ gây viêm nhiễm đường hô hấp trên: Viêm xoang, viêm họng,…gây ho, ho khan kéo dài. Trong điều kiện tân dịch khô háo, các mao mạch dễ bị nứt vỡ, gây ho ra máu, khạc ra máu. Dùng 100g-200g rau má tươi, rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước cốt, uống ngày một lần, trước bữa ăn 2 giờ; hoặc dùng bách bộ, tang bạch bì, mỗi vị 12g, trần bì thán, trắc bách diệp thán, mỗi vị 8g. Ngày 1 thang dưới dạng thuốc sắc, uống 3 lần trước bữa ăn 1 giờ. Uống liền 3-4 tuần đến khi các triệu chứng thuyên giảm.

Bài thuốc trị nôn ra máu

Do tổn thương các niêm mạc của thực quản hoặc dạ dày bị viêm loét có thể dẫn đến xuất huyết, gây nôn ra máu, có thể sử dụng phương thuốc sau: Đương quy thán, bồ hoàng thán, đại hoàng thán, hòe hoa thán mỗi vị 30g. Thêm mật ong, mỗi lần uống 10g với nước sôi để nguội. Ngoài trị nôn ra máu, có thể dùng phương thuốc này cho các chứng chảy máu cam, đại tiểu tiện ra máu, phụ nữ băng kinh, băng huyết.

Bài thuốc trị viêm họng, viêm thanh quản

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị viêm họng

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị viêm họng

Dùng nước sắc từ nấm lim xanh, sắc uống hàng ngày, chia làm 5 lần sử dụng trong ngày. Nấm lim xanh là loại thảo dược tự nhiên chứa nhiều thành phần dược chất quý, hoạt chất polysaccharides trong nấm lim xanh có rất nhiều tác dụng như: giúp kháng viêm, tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả.

Chị em phụ nữ hoàn toàn có thể áp dụng những bài thuốc dân gian trên trong cuộc sống hàng ngày, giúp các thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh.

TÁC DỤNG CỦA NẤM LIM XANH CHỮA CÁC BỆNH VỀ GAN: VIÊM GAN, XƠ GAN, GAN NHIỄM MỠ, MEN GAN CAO, GIẢI ĐỘC GAN – HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HUYẾT ÁP CAO – MÁU NHIỄM MỠ – CÁC BỆNH TIM MẠCH

Công dụng của nấm lim xanh rất nhiệu quả chữa các bệnh về gan: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giải độc gan – hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao – máu nhiễm mỡ – các bệnh tim mạch.

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư gan hiệu quả

Tác dụng của nấm lim xanh rừng Tiên Phước được dùng song song cùng liệu trình Tây y nhằm hỗ trợ điều trị các bệnh về gan (viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giải độc gan) – huyết áp cao – máu nhiễm mỡ – các bệnh tim mạch rất hiệu quả. Sử dụng nấm lim xanh có tác dụng nâng cao thể trạng, phục hồi chức năng và sinh lực nhằm kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Đặc biệt, uống nấm lim xanh tự nhiên có công dụng phục hồi thương tổn, không trực tiếp điều trị bệnh. Bởi vậy, tác dụng nấm lim rừng Tiên Phước đã chế biến đối với quá trình điều trị các bệnh lý về gan, tim mạch và huyết áp rất hiệu quả và an toàn.

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư, các bệnh về gan, huyết áp cao, máu nhiễm mỡ và các bệnh về tim mạch.

Xem thêm: Tác dụng của nấm lim xanh rừng tự nhiên

Nấm lim xanh Tiên Phước đã được Công ty Nông lâm sản Tiên Phước chế biến theo bí quyết cổ truyền. Phương pháp chế biến nấm lim xanh rừng độc quyền này có tác dụng tốt trong quá trình điều trị ung thư gan. Phương thức cổ truyền này được gìn giữ, lưu truyền từ thời “Quảng Nam nghĩa hội” (1885), tính đến nay đã được hơn 200 năm. Sản phẩm nấm lim tự nhiên chế biến theo phương pháp cổ truyền giúp tăng cường các dược chất quý với hương vị đặc sắc.

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước từ bí quyết Thanh thiết bảo sinh

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước từ bí quyết Thanh thiết bảo sinh

Xem thêm: Tìm hái nấm lim xanh rừng tự nhiên

Đội ngũ thợ rừng Công ty Nông lâm sản Tiên Phước phải thu hái nấm lim xanh Tiên Phước trực tiếp từ cánh rừng Tây Nguyên, Trường Sơn và Nam Lào. Công ty lập các tuyến thợ (gồm nhiều đội sơn tràng từ 3-10 người) để tìm kiếm, thu hái nấm lim xanh tại những khu vực rừng khác nhau.

Công ty tổ chức đội ngũ thợ sơn tràng có quy mô lớn nhất, chuyên nghiệp nhất, địa bàn khai thác nấm lim xanh tự nhiên trải rộng khắp các vùng rừng. Sau khi thu hái, nấm cây lim sẽ được loại bỏ độc tố, chế biến dưới sự giám sát khắt khe về chất lượng. Từ đó, đảm bảo công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước hiệu quả với bệnh nhân K gan.
Một đội thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đang tìm hái nấm lim xanh rừng

Một đội thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đang tìm hái nấm lim xanh rừng

Xem thêm: Nấm lim xanh Tiên Phước cổ truyền

Nấm lim xanh tự nhiên của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đã có Chứng nhận chất lượng từ Bộ Y tế (số 14477/ATTP-XNCB), Chứng nhận nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ (số 4278/QĐ-SHTT), Chứng nhận về mặt khoa học của Viện Y dược cổ truyền (số 03/28/12/11/VNC/TN cấp ngày 28/12/2011), Chứng nhận của Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ (số B014205 ngày 16/03/2012).

Nấm lim xanh Công ty Nông lâm sản Tiên Phước hiện đã được phân phối tại hàng trăm đại lý trên 63 tỉnh thành.

Hãy gọi đến hotline 0243.797.0138 hoặc truy cập vào https://namlimxanh.com của công ty để được dược sĩ tư vấn về nấm lim xanh.

Danh sách các đại lý được công ty ủy quyền bán nấm lim xanh Tiên Phước gồm:

Tìm nấm tự nhiên mọc ở đâu

Đu dây leo vượt suối tìm nấm tự nhiên
Đường rừng hiểm trở và gian nan mà chỉ có những người dân tộc bản địa mới chịu được sự khắc nghiệt nơi rừng sâu.vượt thác đi tìm nấm trong rừng

Vượt thác đi tìm nấm trong rừng
Năm 2017, một thợ dân tộc của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước bị rắn độc cắn suýt bỏ mạng. May rằng cứu kịp nhưng vẫn phải cưa bỏ một chân vì hoại tử.
Trèo lên cây đổ tìm nấm từ cây lim tự nhiên

Trèo lên cây đổ tìm nấm cây lim xanh tự nhiên
Nấm lim xanh rừng được tìm hái đặc biệt khó khăn bởi rừng sâu hiểm trở. Những vùng rừng có nấm được cánh thợ rừng giữ bí mật hoàn toàn. Đó là lẽ thường, bởi đây là sinh kế của cả một cộng đồng cho nên không tiết lộ.
Nấm lim xanh tự nhiên trong rừng

Thợ rừng hái nấm trên một gốc cây lim xanh đã mục

VIDEO HÁI NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN TRONG RỪNG
Hiệu quả tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Tám 27th, 2020
Nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

Nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

Nấm lim xanh loại Thanh-thiết-bảo-sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận giải thưởng cho sản phẩm thương…

Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!