WHO khuyên mỗi gia đình nên có lọ rượu tỏi trong nhà

Rượu tỏi là một trong những bài thuốc quý phòng ngừa và điều trị nhiều bệnh khác nhau. Trải qua nhiều nghiên cứu sức khỏe của nhiều gia đình Ai Cập, WHO khuyên mỗi gia đình nên có lọ rượu tỏi trong nhà để phòng ngừa nhiều bệnh hữu hiệu.

Từ xưa dân gian đã sử dụng rượu tỏi trong việc chữa bệnh

Từ xưa dân gian đã sử dụng rượu tỏi trong việc chữa bệnh

Rượu tỏi để lâu có tốt không?

Với hàm lượng dược chất cao, tỏi có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, tiêu sưng hiệu quả. Tỏi có chứa nhiều dược chất tốt cho sức khỏe cho nên người ta thường hay dùng tỏi để thêm vào gia vị nấu hàng ngày, tỏi sống,… Hiện nay, dùng tỏi ngâm rượu lại được rất nhiều người sử dụng. Vậy để rượu tỏi để lâu có tốt không?

Rượu tỏi có tác dụng tốt đối với 4 nhóm bệnh:
– Đường hô hấp (viêm phế quản, viêm họng, hen suyễn, hen lâu ngày, hen phế quản…).
– Bệnh về xương khớp (nhức xương, viêm đau khớp, thoái hóa khớp, vôi hóa các khớp, mỏi xương khớp…).
– Các bệnh về tim mạch (cao huyết áp, huyết áp thấp, và xơ vữa động mạch).
– Các bệnh về hệ tiêu hóa (khó tiêu, ợ chua, viêm loét dạ dày – tá tràng).

Rượu tỏi để lâu có tốt không? Không những không tốt mà nó còn độc hại. Bởi không như những loại rượu ngâm với các loại thảo dược khác, nếu để rượu tỏi quá 1 năm, tỏi sẽ bị bay mất mùi và biến chất. Cho nên cần ngâm tỏi với số lượng ít, đừng ngâm quá nhiều sẽ không hiệu quả chữa bệnh. Nên ngâm và sử dụng tỏi trong vòng 30 ngày để rượu tỏi phát huy tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh khác nhau. Tuy rượu tỏi rất tốt cho 4 nhóm bệnh, nhưng không phải một ai cũng có thể dùng được loại rượu tỏi đó. Nếu dùng sai chỉ định và thời gian ngâm rượu, bạn sẽ bị mắc các tác dụng phụ như: dị ứng, ngứa, nổi mề đay,…

Trước khi thực hiện phẫu thuật, bạn không nên dùng rượu tỏi bởi bài thuốc này làm loãng máu, gây phản ứng phụ nguy hiểm đến tính mạng.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách ngâm rượu tỏi không bị xanh

Để có được bình rượu tỏi nguyên chất, đảm bảo giữ nguyên các dược chất để phòng và điều trị 4 nhóm bệnh trên, cần có cách ngâm rượu tỏi không bị xanh và đúng cách.

Ngâm rượu tỏi để không bị xanh đảm bảo dưỡng chất đầy đủ hơn

Ngâm rượu tỏi để không bị xanh đảm bảo dưỡng chất đầy đủ hơn

Bạn nên dùng khoảng 40g tỏi khô đã thái nhỏ, cho vào bình thủy tinh sạch ngâm khoảng 100ml rượu trắng nguyên chất, khoảng 2-3 ngày lại lắc hũ rượu tỏi đó, từ màu trắng, rượu sẽ chuyển qua màu vàng, đến khoảng 10-12 ngày thì bình rượu sẽ chuyển sang màu vàng nghệ. Lúc đó, bạn có thể bắt đầu sử dụng rượu tỏi thoải mái.

Bạn nên dùng rượu 2 lần/ngày, uống khoảng 1 chén nhỏ trước khi ăn và 1 chén nhỏ sau khi đi ngủ. Bạn uống liên tục khoảng 20 ngày rượu tỏi, và cứ liên tiếp ngâm rượu tỏi để sử dụng hàng ngày. Với một lượng rượu nhỏ như vậy, người không nghiện rượu, không uống được rượu cũng có thể dùng được.

Từ những kiến thức trên, bạn đã hiểu rượu tỏi để lâu có tốt không rồi chứ? Bạn có thể tìm hiểu thêm các cách ngâm rượu và tác dụng của rượu tỏi để phòng ngừa nhiều bệnh khác nhau trong cuộc sống.

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Mười Hai 25th, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button