Ăn tỏi sống có tác dụng gì?

Tỏi là nguyên liệu phổ biến trong nhà bếp, và là thảo dược làm đẹp, vị thuốc quý trong mỗi tủ thuốc Việt. Vậy ăn tỏi sống có tác dụng gì?

ăn tỏi sống có tác dụng gì

Mỗi ngày ăn 3 tép tỏi sống giúp phòng ngừa nhiều bệnh hữu hiệu

Xem thêm:

Tác dụng chính của việc ăn tỏi

Bạn có thể dùng tỏi sống, tỏi ngâm rượu, tỏi kết hợp với từng loại thực phẩm,… giúp tăng sức đề kháng cho sức khỏe, phát triển hệ miễn dịch, cải thiện nhiều chức năng trong các cơ quan trong cơ thể. Ăn tỏi sống có tác dụng gì?

Với tác dụng phòng và chữa bệnh hiệu quả, tỏi được sử dụng rộng rãi với 3 hình thức chính: tỏi tươi, tinh dầu tỏi, rượu tỏi. Allicin, Adiallyl disulfide và dược chất Allylpropyl disulfide trong tỏi giúp tạo ra mùi thơm, và các dược lý khác để chữa bệnh khi được đập dập, nhai hoặc nghiền nát. Cho nên, khi sử dụng tỏi để trị cảm, trị các bệnh khác thì không nên để nguyên từng tép tỏi mà nhai hoặc nghiền nhỏ tỏi sống để ăn. Tránh ăn tỏi chín vì khi nấu ở nhiệt độ cao, tỏi sẽ bị biến chất và giảm tác dụng.

Ăn tỏi sống có tác dụng gì?

Ăn tỏi sống có tác dụng gì là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra. Tỏi có tác dụng tốt đối với hệ tim mạch, giúp chống ung thư, kháng khuẩn hiệu quả. Cụ thể:

+ Đối với hệ tim mạch: với các hoạt chất lành tính, tỏi được các nhà khoa học chứng minh giúp ổn định huyết áp, hạ mỡ máu, giảm ngưng tập tiểu cầu ở người lớn, và làm giảm các chứng bệnh về tim mạch. Tuy nhiên, cần tránh sử dụng tỏi và các chế phẩm từ tỏi trước khi triển khai một cuộc phẫu thuật bởi sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu không kiềm được.

+ Chống ung thư: Một số nghiên cứu mới đây nhất đã chứng minh rằng, nếu sử dụng tỏi và các loại rau củ thuộc họ allium như hành, tỏi, hẹ,… giúp đẩy lùi việc mắc các bệnh nan y như ung thư trực tràng, ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư vòm họng,…

+ Kháng khuẩn: Trong y học cổ truyền Việt Nam, tỏi được xem là một trong những thảo dược đa năng có tác dụng kháng khuẩn, nấm, virus và nhiều loại vi khuẩn gây bệnh khác. Đây là loại thảo dược chuyên trị các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh ngoài da và hệ hô hấp.

 

Trong tỏi có chứa nhiều chất kháng sinh giúp phòng ngừa bệnh hiệu quả

Trong tỏi có chứa nhiều chất kháng sinh giúp phòng ngừa bệnh hiệu quả

Sử dụng tỏi cho trẻ em cũng giúp trị các chứng bệnh thường ngày như cảm cúm, viêm tai giữa, viêm đường hô hấp. Những nghiên cứu mới đây nhất cho thấy, tỏi có khả năng tiêu diệt Helicobacter pylori – một loại xoắn khuẩn gây bệnh viêm loét dạ dày tá tràng hiện nay.

Việc ăn tỏi hàng ngày giúp bạn loại bỏ nhiều bệnh khó chữa hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ việc ăn tỏi sống có tác dụng gì để áp dụng việc sử dụng tỏi cho cuộc sống hàng ngày.

TÁC DỤNG CỦA NẤM LIM XANH CHỮA CÁC BỆNH VỀ GAN: VIÊM GAN, XƠ GAN, GAN NHIỄM MỠ, MEN GAN CAO, GIẢI ĐỘC GAN – HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HUYẾT ÁP CAO – MÁU NHIỄM MỠ – CÁC BỆNH TIM MẠCH

Công dụng của nấm lim xanh rất nhiệu quả chữa các bệnh về gan: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giải độc gan – hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao – máu nhiễm mỡ – các bệnh tim mạch.

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư gan hiệu quả

Tác dụng của nấm lim xanh rừng Tiên Phước được dùng song song cùng liệu trình Tây y nhằm hỗ trợ điều trị các bệnh về gan (viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giải độc gan) – huyết áp cao – máu nhiễm mỡ – các bệnh tim mạch rất hiệu quả. Sử dụng nấm lim xanh có tác dụng nâng cao thể trạng, phục hồi chức năng và sinh lực nhằm kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Đặc biệt, uống nấm lim xanh tự nhiên có công dụng phục hồi thương tổn, không trực tiếp điều trị bệnh. Bởi vậy, tác dụng nấm lim rừng Tiên Phước đã chế biến đối với quá trình điều trị các bệnh lý về gan, tim mạch và huyết áp rất hiệu quả và an toàn.

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư, các bệnh về gan, huyết áp cao, máu nhiễm mỡ và các bệnh về tim mạch.

Xem thêm: Tác dụng của nấm lim xanh rừng tự nhiên

Nấm lim xanh Tiên Phước đã được Công ty Nông lâm sản Tiên Phước chế biến theo bí quyết cổ truyền. Phương pháp chế biến nấm lim xanh rừng độc quyền này có tác dụng tốt trong quá trình điều trị ung thư gan. Phương thức cổ truyền này được gìn giữ, lưu truyền từ thời “Quảng Nam nghĩa hội” (1885), tính đến nay đã được hơn 200 năm. Sản phẩm nấm lim tự nhiên chế biến theo phương pháp cổ truyền giúp tăng cường các dược chất quý với hương vị đặc sắc.

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước từ bí quyết Thanh thiết bảo sinh

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước từ bí quyết Thanh thiết bảo sinh

Xem thêm: Tìm hái nấm lim xanh rừng tự nhiên

Đội ngũ thợ rừng Công ty Nông lâm sản Tiên Phước phải thu hái nấm lim xanh Tiên Phước trực tiếp từ cánh rừng Tây Nguyên, Trường Sơn và Nam Lào. Công ty lập các tuyến thợ (gồm nhiều đội sơn tràng từ 3-10 người) để tìm kiếm, thu hái nấm lim xanh tại những khu vực rừng khác nhau.

Công ty tổ chức đội ngũ thợ sơn tràng có quy mô lớn nhất, chuyên nghiệp nhất, địa bàn khai thác nấm lim xanh tự nhiên trải rộng khắp các vùng rừng. Sau khi thu hái, nấm cây lim sẽ được loại bỏ độc tố, chế biến dưới sự giám sát khắt khe về chất lượng. Từ đó, đảm bảo công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước hiệu quả với bệnh nhân K gan.
Một đội thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đang tìm hái nấm lim xanh rừng

Một đội thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đang tìm hái nấm lim xanh rừng

Xem thêm: Nấm lim xanh Tiên Phước cổ truyền

Nấm lim xanh tự nhiên của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đã có Chứng nhận chất lượng từ Bộ Y tế (số 14477/ATTP-XNCB), Chứng nhận nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ (số 4278/QĐ-SHTT), Chứng nhận về mặt khoa học của Viện Y dược cổ truyền (số 03/28/12/11/VNC/TN cấp ngày 28/12/2011), Chứng nhận của Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ (số B014205 ngày 16/03/2012).

Nấm lim xanh Công ty Nông lâm sản Tiên Phước hiện đã được phân phối tại hàng trăm đại lý trên 63 tỉnh thành.

Hãy gọi đến hotline 0243.797.0138 hoặc truy cập vào https://namlimxanh.com của công ty để được dược sĩ tư vấn về nấm lim xanh.

Danh sách các đại lý được công ty ủy quyền bán nấm lim xanh Tiên Phước gồm:

Tìm nấm tự nhiên mọc ở đâu

Đu dây leo vượt suối tìm nấm tự nhiên
Đường rừng hiểm trở và gian nan mà chỉ có những người dân tộc bản địa mới chịu được sự khắc nghiệt nơi rừng sâu.vượt thác đi tìm nấm trong rừng

Vượt thác đi tìm nấm trong rừng
Năm 2017, một thợ dân tộc của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước bị rắn độc cắn suýt bỏ mạng. May rằng cứu kịp nhưng vẫn phải cưa bỏ một chân vì hoại tử.
Trèo lên cây đổ tìm nấm từ cây lim tự nhiên

Trèo lên cây đổ tìm nấm cây lim xanh tự nhiên
Nấm lim xanh rừng được tìm hái đặc biệt khó khăn bởi rừng sâu hiểm trở. Những vùng rừng có nấm được cánh thợ rừng giữ bí mật hoàn toàn. Đó là lẽ thường, bởi đây là sinh kế của cả một cộng đồng cho nên không tiết lộ.
Nấm lim xanh tự nhiên trong rừng

Thợ rừng hái nấm trên một gốc cây lim xanh đã mục

VIDEO HÁI NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN TRONG RỪNG
Hiệu quả tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Chín 7th, 2020
Nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

Nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

Nấm lim xanh loại Thanh-thiết-bảo-sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận giải thưởng cho sản phẩm thương…

Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!