Cách loại bỏ chứng chán ăn tâm thần ở người cao tuổi

Chán ăn tâm thần là một dạng rối loạn ăn uống mà lượng thức ăn đưa vào cơ thể ít hơn đáng kể so với những gì cần thiết để cơ thể duy trì sức khỏe. Căn bệnh này thường xảy ra ở những người cao tuổi và có thể gây đến tử vong nếu kéo dài.

Chán ăn tâm thần có biểu hiện như thế nào?

Chán ăn là một thuật ngữ y học được giải thích đơn giản là thiếu sự thèm ăn, tuy nhiên khi triệu chứng này xảy ra vì lý do tâm thần sẽ dẫn đến giảm cân đáng kể. Chán ăn tâm thần là một dạng rối loạn ăn uống mà lượng thức ăn đưa vào cơ thể ít hơn đáng kể so với những gì cần thiết để cơ thể duy trì sức khỏe. Chứng bệnh này phổ biến ở các bé gái vị thành niên và đặc biệt là ở những người cao tuổi. Ở Mỹ, theo thống kê có đến 78% ca tử vong do chán ăn xảy ra ở người cao tuổi.

Ngăn ngừa chứng chán ăn tâm thần ở người cao tuổi

Không nên coi thường chứng chán ăn ở người già

Ngoài giảm cân đáng kể, người cao tuổi khi mắc chứng chán ăn tâm thần sẽ có những dấu hiệu liên quan đến chứng biếng ăn, suy sinh dưỡng như: mái tóc mỏng, xanh xao, các ngón tay đổi sang màu xanh lợt, da khô, mệt mỏi liên tục, chóng mặt và ngất xỉu theo cơn, sống khép kín và hay cáu gắt…

Xem thêm:

Làm thế nào để giúp người cao tuổi ăn uống tốt hơn?

Để người cao tuổi ăn uống tốt hơn cần có một chế độ ăn uống hợp lý và khoa học. Nên chế biến những đồ dễ tiêu hóa như thức ăn mềm, súp hay những loại sinh tố từ trái cây tươi, sữa chua. Nếu không ăn được nhiều người cao tuổi nên chia nhỏ các bữa ăn ra để đảm bảo dinh dưỡng hàng ngày; thiết kế những bữa ăn nhanh gọn, đơn giản mà vẫn đủ chất; nên tích trữ đồ ăn nhẹ tốt cho sức khỏe như trái cây sấy khô, ngũ cốc… Uống nước nhiều mỗi ngày và sau mỗi bữa ăn, ăn thật nhiều hoa quả cũng là cách rất tốt để hạn chế chứng khô miệng, phòng nhiễm khuẩn tiết niệu, táo bón và tăng cường sức khỏe.

Ngăn ngừa chứng chán ăn tâm thần ở người cao tuổi

Nấm lim xanh rất tốt cho sức khỏe của người cao tuổi

Ngoài ra người cao tuổi có thể sử dụng nấm lim xanh một loại thảo dược từ thiên nhiên có công dụng ngăn ngừa rất nhiều bệnh mà người già thường gặp phải như: tiểu đường, tai biến mạch máu não, đau nhức khớp… Ngoài ra việc sử dụng sản phẩm nấm lim xanh như nước uống hàng ngày còn giúp người dùng ăn uống ngon miệng hơn, ngủ ngon hơn, sức khỏe được cải thiện rõ rệt chỉ sau 7 ngày. Đây cũng là một phương pháp giúp những người cao tuổi cải thiện rất tốt chứng chán ăn tâm thần.

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Mười Hai 22nd, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button