Top siêu thực phẩm tốt cho mắt bạn nên sử dụng

Vitamin A và C cũng như các chất khoáng, axit béo, chất chống oxy hóa là rất cần cho đôi mắt. Những dưỡng chất này đều có sẵn trong nhiều thực phẩm tự nhiên, đặc biệt trong các loại rau, củ, quả được xếp vào top siêu thực phẩm tốt cho mắt.

 Đôi mắt sáng

Đôi mắt sáng

Cà rốt

Đây là một loại thực phẩm màu cam đặc trưng tốt cho mắt, có mùi thơm, dễ dàng tìm thấy trong cuộc sống hàng ngày. Cà rốt có thể chế biến theo nhiều cách như: nấu chín, ăn sống hoặc ép lấy nước. Trong cà rốt có chứa các chất Beta-caroten giúp sáng mắt, ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và quáng gà hiệu quả.

Nấm lim xanh

Nấm lim xanh Tiên Phước

Nấm lim xanh Tiên Phước

Theo nghiên cứu của các chuyên gia sức khỏe thì nấm lim xanh là thực phẩm tốt cho mắt. Các nhóm Vitamin A, B, C, D, E… và dược chất Selenium có tác dụng bảo vệ các biểu mô vùng giác mạc, tăng khả năng của hệ miễn dịch, chống viêm nhiễm và phòng ngừa các biến chứng ung thư mắt. Đồng thời, nấm lim giúp phục hồi chức năng cho mắt, chống oxy hóa lâu dài. Ngoài ra, chất Riboflavin có trong nấm còn giúp phòng ngừa chứng bệnh đục thủy tinh thể.

Nấm lim xanh Tiên Phước – đã được qua sơ chế và chế biến nhằm loại bỏ chất độc, làm giàu các dược chất lên theo phương pháp gia truyền giúp đảm bảo chất lượng cũng như sự an toàn của người sử dụng.

Xem thêm:

Trứng

Lòng đỏ trứng chứa rất nhiều Protein cùng các chất dinh dưỡng khác giúp bảo vệ võng mạc mắt, duy trì độ ẩm thiết yếu của mắt. Đặc biệt, trứng gà giúp ngăn ngừa sự thoái hóa của mắt. Vì vậy, bạn nên ăn trứng 3-4 quả trứng trong 1 tuần, và chia đều ít nhất 2 lần mỗi tuần. Điều này sẽ phát huy tối đa khi bạn phát triển hơn.

Các loại rau xanh

Các loại rau màu xanh đậm như: Bông cải xanh, rau bina, cải bó xôi, rau cải xanh, cải xoăn…là những thực phẩm tốt cho mắt giúp mắt sáng. Các nhóm Vitamin A, B12, C và Canxi trong các loại rau xanh này có tác dụng giúp bạn ngăn ngừa sự suy giảm thị lực.

Quả bơ

Dược chất Lutein trong quả Bơ giàu hơn cứ loại trái cây nào. Ngoài ra, bơ còn có các dưỡng chất khác như Vitamin C, E, B6, Beta Carotene… giúp đảm bảo thị lực cho mắt và ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể. Đồng thời, bơ còn ngăn chặn sự thoái hóa điểm vàng của mắt.

Bạn nên thường xuyên bổ sung những nhóm thực phẩm tốt cho mắt  vào thực đơn để bảo vệ bản thân và những người thân yêu trong gia đình luôn có đôi mắt “khỏe mạnh “ nhất.

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Mười Hai 22nd, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Tư vấn miễn phí
Chat facebook
Chat trên Zalo