Hệ lụy sức khỏe khi ngồi lì làm việc trong nhiều giờ

Ngồi lì một chỗ làm việc trong nhiều giờ có thể kéo theo những hệ lụy nguy hiểm đối với sức khỏe mà bạn không ngờ tới.

Cuộc sống hiện đại, lối sống “hối hả” ngày nay khiến con người giống như một bộ máy, làm việc liên tục trong nhiều giờ, tinh thần căng thẳng, không có thời gian dành cho bản thân, nhiều người còn nhịn uống nước, nhịn ăn do công việc quá nhiều. Lâu dần nó sẽ tạo thành thói quen xấu kéo theo những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

  1. Mắt

Hệ lụy sức khỏe khi ngồi lì làm việc trong nhiều giờ

Khi làm việc trong thời gian dài, mắt bạn sẽ phải nhìn vào màn hình máy tính liên tục và chắc chắn bạn sẽ không chớp mắt thường xuyên. Điều này vô tình dẫn tới mắt bạn bị khô. Khi mắt bạn làm việc không ngừng nghỉ bạn phải dừng lại, nhìn vào khoảng không 20 giây sau mỗi 20 phút để mắt được điều tiết. Tuy nhiên, dù đơn giản nhưng không phải ai cũng ghi nhớ để thực hiện. Đó chính là yếu tố nguy cơ dẫn tới việc bạn bị nhức mỏi mắt, đau hốc mắt và đau đầu.

  1. Cột sống

Hệ lụy sức khỏe khi ngồi lì làm việc trong nhiều giờ

Việc ngồi nguyên một vị trí trong nhiều giờ dẫn tới phần cột sống bị căng mỏi, đồng thời không ai chắc chắn tư thế ngồi của mình đúng, vì thế dễ làm cột sống bị lệch. Thêm vào đó, cột sống bị căng sẽ ngăn cho khoang phổi mở rộng hết mức dẫn tới quá trình hô hấp bị ức chế kéo theo tình trạng thiếu oxy trong cơ thể.

  1. Tai

Nếu bạn dùng tai nghe liên tục trong khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ với âm lượng trên 60% sẽ khiến tai bạn chịu áp lực âm thanh khủng khiếp. Điều này dần dần sẽ dẫn tới việc bạn bị giảm thính lực nhanh chóng.

  1. Cân nặng

Hệ lụy sức khỏe khi ngồi lì làm việc trong nhiều giờ

Mức độ tỉnh táo và năng lượng của bạn có thể tăng hoặc giảm phụ thuộc vào những gì bạn ăn trưa và đồ ăn vặt hàng ngày. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc để tránh tình trạng thừa cân không đáng có. Nếu trong ngăn kéo tủ làm việc của bạn sẵn một loạt các đồ ăn như kẹo, bánh, snack,…thì nguy cơ bạn mắc tăng cân, tiểu đường type 2 và sâu răng cao hơn.

  1. Tim

Theo kết quả nghiên cứu, ngồi làm việc trong nhiều giờ và bệnh tim liên quan tới nhau , nó dẫn tới tăng huyết áp, cholesterol trong máu. Sử dụng nhiều các chất kích thích như trà, cà phê cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng tim không khỏe mạnh.

  1. Não

Khi bạn làm việc liên tục sẽ ảnh hưởng trầm trọng tới não bộ. Việc não bộ hoạt động hết công suất trong thời gian dài sẽ dẫn tới tình trạng suy giảm trí nhớ mà lâu dần có thể thành mất trí nhớ.

Một ngày làm việc liên tục với áp lực, căng thẳng sẽ khiến bạn xuống tinh thần nhanh chóng, lâu dần dẫn tới lo âu và trầm cảm. Sau ngày làm việc, bạn nên rèn luyện thể thao, tắm nước nóng, uống nước sắc từ nấm lim xanh để duy trì cuộc sống khỏe mạnh.

Xem thêm:

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Mười Hai 22nd, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button