Những dịch bệnh nguy hiểm và cách phòng chống bệnh tật

Mặc dù y học đã hiện đại nhưng những căn bệnh như phong, dịch hạch, ho gà, bại liệt vẫn tồn tại hàng nghìn năm qua. Mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra dược liệu quý hiếm từ sản phẩm nấm lim xanh giúp phòng chống bệnh tật hiệu quả.

Ho gà là căn bệnh lây nhiễm nguy hiểm

Dịch hạch

Mỗi năm có khoảng 1000 đến 3000 người mắc bệnh dịch hạch, tập trung nhiều ở châu Phi, Nam Mỹ và châu Á, đặc biệt là ở các nước nghèo và đang phát triển. Đây là căn bệnh lây truyền qua bọ chét sống trên các loài gặm nhấm như chuột và sóc…

Rubella

Là virus truyền từ mẹ sang thai nhi hoặc trẻ sơ sinh, dẫn đến nhiều dị tật bẩm sinh hoặc tử vong. Ước tính mỗi năm có khoảng 110.000 trẻ em được sinh ra với hội chứng rubella bẩm sinh, tập trung nhiều ở châu Phi và Đông Nam Á.

Bệnh phong

Là căn bệnh lây lan do tiếp xúc với người mắc bệnh, làm tổn thương các tế bào thần kinh và da, gây lở loét biến dạng hoặc tàn tật. Mặc dù hiện nay đã có vắc xin phòng bệnh nhưng ở các nước Ấn Độ, Brazil và Indonesia vẫn có nhiều bệnh nhân mắc bệnh.

Ho gà

Là căn bệnh nhiễm trùng đường hô hấp với những tác hại nghiêm trọng đối với trẻ em. Mặc dù đã có vắc xin phòng bệnh nhưng năm 2008, toàn thế giới có khoảng 16 triệu trường hợp mắc ho gà trong đó 195.000 trẻ em tử vong. Con số này chủ yếu tập trung ở các nước phát triển với 95% số bệnh nhân.

Bạch hầu

Là căn bệnh lây nhiễm do ho hoặc hắt hơi. Có đến 5 – 10% bệnh nhân nhiễm bệnh bị tử vong. Năm 2011, toàn thế giới có gần 5000 người mắc bệnh được phát hiện chủ yếu ở các quốc gia châu Phi và châu Á do tỷ lệ tiêm chủng thấp.

Tinh hồng nhiệt

Là căn bệnh gây ra bởi vi khuẩn ở da và cổ với những triệu chứng phát ban đỏ. Bệnh lây nhiễm qua hắt hơi, ho, động chạm vào phần da nhiễm trùng hoặc dùng chung quần áo với người bệnh. Hiện chưa có vắc xin cho căn bệnh này.

Lao

Là căn bệnh lây nhiễm qua đường không khí. Năm 2013, căn bệnh này đã hủy diệt 1,5 triệu người trên toàn cầu và khiến 9 triệu người khác nhiễm bệnh.

Bại liệt

Là căn bệnh lây lan qua tiếp xúc với phân nhiễm bệnh hoặc hắt hơi, ảnh hưởng đến não và tủy sống do đó gây tàn tật ở một số trường hợp.

Cách phòng tránh bệnh tật với thảo dược nấm lim xanh

Nấm lim xanh

Nấm lim xanh có nhiều dược chất giúp phòng chống bệnh tật

Bên cạnh việc tiêm vắc xin để phòng chống dịch bệnh xảy ra, các chuyên gia sức khỏe đưa ra lời khuyên: Sử dụng nấm lim xanh để bồi bổ, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Trải qua nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra thành phần hoạt chất quý hiếm trong nấm lim xanh có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, kích thích hệ miễn dịch sản sinh ra các kháng thể chống lại virus gây bệnh, qua đó phòng và điều trị bệnh tật một cách hiệu quả.

Xem thêm:

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Mười Hai 22nd, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button