Cảnh báo vô sinh khi dùng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai là cứu cánh cho những trường hợp quan hệ không an toàn. Tuy nhiên nếu lạm dụng loại thuốc này thường xuyên, vô hình chung chị em sẽ mắc nhiều bệnh khó chữa. Hiện nay, có rất nhiều cảnh báo vô sinh khi dùng thuốc tránh thai mà chị em cần lưu ý.

Xem thêm:

Nguy cơ bị vô sinh cao nếu uống nhiều thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai là một trong những phương pháp giúp những cặp đôi chưa muốn có con tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Khi sử dụng thuốc, nếu sử dụng lần đầu tiên, hiệu quả sẽ đạt đến 95% không thụ thai, nhưng nếu dùng liên tục 3 lần/tháng sẽ khiến tỷ lệ này thấp xuống còn 65%. Đây được xem là tình trạng nhờn thuốc. Nếu không biết mua đúng loại thuốc tránh thai phù hợp với cơ thể thì sẽ ảnh hưởng mạnh tới sức khỏe.

Không nên lạm dụng thuốc tránh thai để tránh vô sinh

Không nên lạm dụng thuốc tránh thai để tránh vô sinh

Biểu hiện chính của việc sử dụng nhiều thuốc tránh thai là buồn nôn, mệt mỏi, chóng mặt, thiếu máu, ngộ độc thuốc, rong kinh kéo dài. Hiện tượng kinh nguyệt bị rối loạn kéo dài từ 2-3 tháng, ảnh hưởng mạnh tới sức khỏe khi chu kỳ sức khỏe không đều đặn. Đặc biệt nghiêm trọng hơn, tình trạng sử dụng thuốc kéo dài gây ra cái kết không còn khả năng làm mẹ, thiên chức người mẹ bị cắt bỏ và mắc các chứng bệnh khác gây đau đớn cho nhiều chị em phụ nữ.

Phụ nữ nên làm gì để tránh vô sinh?

Sử dụng thuốc tránh thai không hẳn là có hại nếu bạn biết kiềm chế và sử dụng đúng liều lượng thuốc phù hợp với cơ thể. Nếu quá chủ quan trong việc “yêu” không an toàn và uống thuốc tránh thai quá 3 lần trong vòng một tháng chu kỳ kinh nguyệt thì sẽ dẫn tới vô sinh. Nguyên nhân chủ yếu là do niêm mạc tử cung mỏng dần vì dùng thuốc và dần dần bị teo lại khiến trứng không thể đậu vào tổ, khả năng bám chịu của thai nhi thấp dẫn đến vô sinh hoặc đẻ non.

Nấm lim xanh gia truyền Thanh-Thiết-Bảo-Sinh

Nấm lim xanh giúp tăng cường sức đề kháng cho chị em

Cần chấn chỉnh lại lối sống và chế độ ăn uống hàng ngày để có chất lượng sức khỏe đảm bảo nhất. Với trường hợp chị em đã lỡ dùng các loại thuốc tránh thai với liều lượng nhiều hơn so với mức quy định thì nên điều chỉnh lối sống và lối sinh hoạt để không bị mất đi thiên chức làm mẹ. Ngoài ra, cần bổ sung thêm các thực phẩm và lượng dinh dưỡng cần kíp cho cơ thể như các loại đậu nành, vitamin, protein, sữa,… và thảo dược thiên nhiên như nấm lim xanh, nước rau má,…. Những thực phẩm này giúp chị em cân bằng lại các chất trong cơ thể, không lo lắng đến chuyện phòng the và nỗi lo vô sinh dần tan biến.

Hy vọng với bài viết trên, chị em sẽ có cái nhìn mới mẻ và có chế độ sinh hoạt vợ chồng an toàn, lành mạnh để cuộc sống thêm chất lượng hơn.

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Mười Hai 22nd, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button