Cái giá của sự tức giận và cách bảo vệ cơ thể

Tức giận là căn nguyên gây ra nhiều bệnh tật có hại cho cơ thể. Dưới đây là những căn bệnh mà sự tức giận gây ra.

Tức giận là căn nguyên gây ra nhiều bệnh tật có hại cho cơ thể. Dưới đây là những căn bệnh mà sự tức giận gây ra.Tổn hại tế bào não

Khi tức giận, một lượng lớn máu sẽ dồn lên não, tạo sức ép cho động mạch. Khi đó, hàm lượng độc tố trong máu tăng mạnh, lượng oxy giảm xuống mức thấp nhất, vì vậy, các tế bào não sẽ bị tổn thương.

Gây loét dạ dày

Tức giận sẽ kích thích hưng phấn của các dây thần kinh giao cảm, ảnh hưởng trực tiếp đến tim và động mạch làm giảm lượng máu lưu thông trong đường tiêu hóa và sự co bóp của dạ dày, gây viêm loét dạ dày.

Nhồi máu cơ tim

Tức giận quá nhiều sẽ khiến máu dồn lên não dẫn đến việc lượng máu về tim giảm, dẫn đến việc nhồi máu cơ tim. Vì vậy, nếu tức giận quá sẽ gây uất ức và ngất.

Tổn thương gan

Chất độc Catecholamine sẽ được tiết ra khi cơ thể tức giận. Chất này tác động đến hệ thần kinh trung ương khiến huyết áp tăng cao, tăng cường phân hủy axit béo dẫn đến các độc tố trong máu và gan tăng theo tương ứng.

Kích thích tuyến giáp

Hệ thống nội tiết trong cơ thể sẽ bị rối loạn khi tức giận, khiến cho hormone tuyến giáp tăng tiết, lâu dần tích tụ lại gây bệnh ở tuyến giáp.

Ảnh hưởng đến phổi

Khi tức giận, nhịp thở của cơ thể sẽ tăng nhanh dẫn đến sự hoạt động thái quá của phổi gây ảnh hưởng.

Tổn thương hệ thống miễn dịch

Khi tức giận, cơ thể sẽ sản sinh ra chất cortisol, hormone stress, cản trở các tế bào của hệ thống miễn dịch hoạt động, giảm sức đề kháng của cơ thể.

Thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa

Tức giận không những gây bệnh tật cho cơ thể mà còn là nguyên nhân gây lão hóa cho cơ thể, nguyên do là do máu không lưu thông tốt.

Lời khuyên

Khi gặp những chuyện không vui, hãy hít một hơi thật sâu, dang hai tay ra điều tiết cơ thể để loại bỏ các độc tố.

– Nhớ và hình dung lại những kỷ niệm vui trước đây để nhịp tim trở lại bình thường

– Uống một cuốc nước thật to

– Ngồi xuống, thư giãn, nhắm mắt lại và hít thở sâu

– Uống nước sắc từ nấm lim xanh: các chuyên gia sức khỏe cũng đưa ra lời khuyên: Khi cơ thể gặp phải stress hãy uống 1 cốc nước sắc từ nấm lim xanh. Các hoạt chất quý hiếm trong nấm lim xanh sẽ loại bỏ hoàn toàn độc tố trong cơ thể, thanh và giải độc cho cơ thể, đưa cơ thể về trạng thái cân bằng, phòng ngừa bệnh tật một cách hiệu quả.

Xem thêm:

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Mười Hai 22nd, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button