Nấm cung cấp nguồn vitamin D quan trọng

Bạn cần cả canxi và vitamin D từ thực phẩm hoặc chế độ dinh dưỡng của bạn. Bạn có thể đã ăn đủ các loại thực phẩm có chứa canxi, nhưng nếu không cóức khỏe vitamin D, cơ thể sẽ không thể hấp thụ canxi. Đây là lý do mà chúng ta cần vitamin D mỗi ngày, cho dù nguồn vitamin D đó từ ánh nắng mặt trời hay từ nguồn thực phẩm. Và nấm chính là nguồn dinh dưỡng đáp ứng được cùng với những tác dụng kỳ diệu.

Tóm tắt

  • Nấm khi tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên sẽ tạo ra vitamin D, vitamin giúp tăng cường khả năng hấp thu canxi và làm chắc xương.
  • Một khẩu phần ăn có vitamin D từ nấm cung cấp lượng dinh dưỡng thiết yếu hàng ngày cho cơ thể.
  • Tình trạng thiếu vitamin D rất phổ biến ở Úc, đặc biệt là vào mùa đông và ở những người sống tại khu vực phía nam .
  • Một nghiên cứu được tiến hành bởi trường Đại học Sydney đã chỉ ra rằng dưới ánh sáng mặt trời vào thời điểm giữa trưa, nấm có thể cung cấp 100 % lượng vitamin D mà cơ thể chúng ta cần hàng ngày.

Chi tiết dưới đây giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của vitamin D đối với cơ thể.

Xương chắc khỏe

Việc giữ cho xương chắc khỏe là kết quả của việc kết hợp giữa các bài tập thể dục, đặc biệt là các bài thể dục về trọng lượng, chế độ ăn uống đầy đủ canxi và vitamin D. Khi tất cả ba yếu tố đó được đáp ứng đầy đủ, xương có thể đạt được khối lượng tối đa của nó. Hình thành xương là một dòng xảy ra liên tục giữa sự hình thành xương và mất xương. Khi đến tuổi 30, sự hình thành xương nhiều hơn sự mất xương, vì vậy xương phát triển về kích thước và mật độ, với điều kiện vận động hợp lý và được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Sau tuổi 30, khối lượng xương có xu hướng giảm, nhưng chúng  ta có thể giữ cho xu hướng đó xảy ra chậm bằng chế độ ăn uống và vận động hợp lý.

Vitamin D

Nấm có khả năng sản xuất vitamin D khi có ánh sáng mặt trời chiếu vào (hoặc một nguồn ánh sáng tia cực tím). Dưới ánh sáng mặt trời, nấm chuyển đổi nguồn ergosterol dồi dào của mình thành ergocalciferol ( vitamin D2 ). Nấm hoang dã ở châu Âu thường có 2-40 mcg vitamin D/100g nấm ( Mattila 1994; Mattila 2002; Teichman 2007). Thậm chí nấm được mua từ của hàng về cũng có thể tạo ra hơn 20 mcg sau khi được đặt vài giờ dưới ánh sáng mặt trời lúc giữa trưa ( Simon 2011). Thật không may, nấm bắt đầu teo lại sau khi để lâu dưới ánh mặt trời vì vậy những người nông dân đã tìm ra cách để khắc phục tình trạng đó ở ngay trang trại.

Nông dân thường không để nấm của họ tiếp xúc với ánh sáng trong giai đoạn nấm phát triển và thu hoạch, vì vậy nấm trồng có hàm lượng vitamin D thấp hơn. Nếu nấm trồng được tiếp xúc với ánh sáng cực tím, chúng nhanh chóng tạo ra vitamin D, mà vẫn giữ lại được hình dáng và giá trị dinh dưỡng của nấm .

Sau khi được hấp thụ, các vitamin D2 trong nấm được chuyển thành 1,25 (OH) ergocalciferol. Cả vitamin D2 và D3 có cơ chế hoạt động giống nhau trong cơ thể.

nam lim xanh cung cap vitamin D

Nấm lim xanh cung cấp nhiều vitamin D


Nghiên cứu về vitamin D trong nấm

Bằng chứng về hiệu quả của ánh sáng với hàm lượng vitamin D trong nấm đến từ một nghiên cứu của Đại học Western Sydney ( Koyyalamudi 2009). Nghiên cứu đột phá này cho thấy 1-2 giây của một nguồn ánh sáng UV xung có thể kích thích nấm tự sản xuất đủ lượng vitamin D cần thiết cho nhu cầu hàng ngày của người trưởng thành.

Nấm có chứa vitamin D hiện đang được bán tại các siêu thị ở Mỹ và Canada cũng đang có ở một số vùng của Úc. Chỉ cần 100g nấm có vitamin D trong khẩu phần ăn ít nhất cũng cung cấp đủ  lượng vitamin D cần thiết hàng ngày cho cơ thể. Chỉ cần khoảng 3 cây nấm khuy. Nấm có vitamin D là nguồn thực phẩm duy nhất có thể cung cấp đầy đủ  lượng vitamin D cần thiết hàng ngày cho cơ thể. D nấm vitamin là thức ăn duy nhất để cung cấp nhu cầu trong ngày của vitamin D trong một đơn phục vụ. Trong thực tế, hầu hết mọi người khó có thể có được 10% vitamin D từ thực phẩm vì vậy cần bổ sung thêm vitamin D từ ánh nắng mặt trời, bổ sung để tạo nên sự khác biệt ( Nowson 2012).

Vitamin D trong nấm dễ hấp thụ và hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng vitamin D (Urbain 2011; Koyyalamudi 2009; Jasinghe năm 2005; Outila 1999). Nó cũng hỗ trợ sự phát triển xương (Calvo 2012).

Một nghiên cứu của Đại học Sydney tiến hành trong tháng 7 năm 2013 đánh giá mức độ vitamin D được tạo ra khi nấm tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vào thời điểm giữa trưa. Nấm khuy tạo ra 10 mcg vitamin D sau 1 giờ dưới ánh mặt trời , trong khi nấm cốc lớn hơn mất khoảng 2 giờ để sinh ra 10 mcg vitamin D, lượng vitamin cần thiết cho người dưới 70 tuổi. Vì nghiên cứu đã được tiến hành vào mùa đông, do vậy khoảng thời gian 1-2 giờ có thể sẽ ít hơn khi thực hiện thí nghiệm vào mùa xuân và mùa thu . Nghiên cứu khẳng định rằng nấm tạo ra vitamin D giống  như con người và trung bình 100g nấm có thể cung cấp 100 % lượng vitamin D cần thiết hầng ngày của người lớn (10 mcg) .

Nấm hoang dã sau khi được chiên trong khoảng năm phút (Mattila 1999) ít nhất cũng giữ lại được 85% lượng vitamin D, vì vậy ngay cả sau khi nấu ăn hầu hết các vitamin D vẫn còn trong nấm . Hơn nữa, rất ít khi vitamin D2 trong nấm bị mất đi nếu chúng được giữ lạnh trong tám ngày ( Koyyalamudi 2009) hoặc thậm chí ba tháng ( Mattila 1999).

Nấm có vitamin D sẽ trở thành một cách đơn giản và tuyệt vời của người Úc để có được 100% lượng vitamin D cần thiết hàng ngày của họ, đặc biệt với những người không được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời đầy đủ.

Lợi ích của vitamin D

Nghiên cứu đã liên kết vitamin D với một số lợi ích khác trong việc giúp xương xương khỏe mạnh cũng như ngăn ngừa bệnh còi xương và loãng xương. Những lợi ích của việc được cung cấp đầy đủ lượng vitamin D bao gồm việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim, bệnh tiểu đường loại 2, cao huyết áp và ung thư đại trực tràng (Lee 2008; Wang 2008; Dobnig 2008).

Tình trạng thiếu vitamin D xảy ra phổ biến ở Úc, khoảng một phần ba dân số Úc thiếu vitamin D. Thiếu vitamin phổ biến hơn vào mùa đông và xảy ra nhiều hơn với dân số ở vùng phía nam của đất nước. Khoảng 4 trong 10 phụ nữ và 3 trong 10 nam giới bị thiếu vitamin D vào mùa hè , con số này tăng lên khoảng 6 trong 10 phụ nữ và gần 4 trong 10 nam giới thiếu vitamin vào mùa đông (Daly năm 2012).

Nếu bạn không có đủ lượng ánh nắng mặt trời tiếp xúc trong ngày, đặc biệt là vào mùa đông, bạn nên bổ sung vitamin D từ nấm trong chế độ ăn uống hàng ngày.

TÁC DỤNG CỦA NẤM LIM XANH CHỮA CÁC BỆNH VỀ GAN: VIÊM GAN, XƠ GAN, GAN NHIỄM MỠ, MEN GAN CAO, GIẢI ĐỘC GAN – HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HUYẾT ÁP CAO – MÁU NHIỄM MỠ – CÁC BỆNH TIM MẠCH

Công dụng của nấm lim xanh rất nhiệu quả chữa các bệnh về gan: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giải độc gan – hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao – máu nhiễm mỡ – các bệnh tim mạch.

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư gan hiệu quả

Tác dụng của nấm lim xanh rừng Tiên Phước được dùng song song cùng liệu trình Tây y nhằm hỗ trợ điều trị các bệnh về gan (viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giải độc gan) – huyết áp cao – máu nhiễm mỡ – các bệnh tim mạch rất hiệu quả. Sử dụng nấm lim xanh có tác dụng nâng cao thể trạng, phục hồi chức năng và sinh lực nhằm kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Đặc biệt, uống nấm lim xanh tự nhiên có công dụng phục hồi thương tổn, không trực tiếp điều trị bệnh. Bởi vậy, tác dụng nấm lim rừng Tiên Phước đã chế biến đối với quá trình điều trị các bệnh lý về gan, tim mạch và huyết áp rất hiệu quả và an toàn.

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư, các bệnh về gan, huyết áp cao, máu nhiễm mỡ và các bệnh về tim mạch.

Xem thêm: Tác dụng của nấm lim xanh rừng tự nhiên

Nấm lim xanh Tiên Phước đã được Công ty Nông lâm sản Tiên Phước chế biến theo bí quyết cổ truyền. Phương pháp chế biến nấm lim xanh rừng độc quyền này có tác dụng tốt trong quá trình điều trị ung thư gan. Phương thức cổ truyền này được gìn giữ, lưu truyền từ thời “Quảng Nam nghĩa hội” (1885), tính đến nay đã được hơn 200 năm. Sản phẩm nấm lim tự nhiên chế biến theo phương pháp cổ truyền giúp tăng cường các dược chất quý với hương vị đặc sắc.

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước từ bí quyết Thanh thiết bảo sinh

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước từ bí quyết Thanh thiết bảo sinh

Xem thêm: Tìm hái nấm lim xanh rừng tự nhiên

Đội ngũ thợ rừng Công ty Nông lâm sản Tiên Phước phải thu hái nấm lim xanh Tiên Phước trực tiếp từ cánh rừng Tây Nguyên, Trường Sơn và Nam Lào. Công ty lập các tuyến thợ (gồm nhiều đội sơn tràng từ 3-10 người) để tìm kiếm, thu hái nấm lim xanh tại những khu vực rừng khác nhau.

Công ty tổ chức đội ngũ thợ sơn tràng có quy mô lớn nhất, chuyên nghiệp nhất, địa bàn khai thác nấm lim xanh tự nhiên trải rộng khắp các vùng rừng. Sau khi thu hái, nấm cây lim sẽ được loại bỏ độc tố, chế biến dưới sự giám sát khắt khe về chất lượng. Từ đó, đảm bảo công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước hiệu quả với bệnh nhân K gan.
Một đội thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đang tìm hái nấm lim xanh rừng

Một đội thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đang tìm hái nấm lim xanh rừng

Xem thêm: Nấm lim xanh Tiên Phước cổ truyền

Nấm lim xanh tự nhiên của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đã có Chứng nhận chất lượng từ Bộ Y tế (số 14477/ATTP-XNCB), Chứng nhận nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ (số 4278/QĐ-SHTT), Chứng nhận về mặt khoa học của Viện Y dược cổ truyền (số 03/28/12/11/VNC/TN cấp ngày 28/12/2011), Chứng nhận của Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ (số B014205 ngày 16/03/2012).

Nấm lim xanh Công ty Nông lâm sản Tiên Phước hiện đã được phân phối tại hàng trăm đại lý trên 63 tỉnh thành.

Hãy gọi đến hotline 0243.797.0138 hoặc truy cập vào https://namlimxanh.com của công ty để được dược sĩ tư vấn về nấm lim xanh.

Danh sách các đại lý được công ty ủy quyền bán nấm lim xanh Tiên Phước gồm:

Tìm nấm tự nhiên mọc ở đâu

Đu dây leo vượt suối tìm nấm tự nhiên
Đường rừng hiểm trở và gian nan mà chỉ có những người dân tộc bản địa mới chịu được sự khắc nghiệt nơi rừng sâu.vượt thác đi tìm nấm trong rừng

Vượt thác đi tìm nấm trong rừng
Năm 2017, một thợ dân tộc của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước bị rắn độc cắn suýt bỏ mạng. May rằng cứu kịp nhưng vẫn phải cưa bỏ một chân vì hoại tử.
Trèo lên cây đổ tìm nấm từ cây lim tự nhiên

Trèo lên cây đổ tìm nấm cây lim xanh tự nhiên
Nấm lim xanh rừng được tìm hái đặc biệt khó khăn bởi rừng sâu hiểm trở. Những vùng rừng có nấm được cánh thợ rừng giữ bí mật hoàn toàn. Đó là lẽ thường, bởi đây là sinh kế của cả một cộng đồng cho nên không tiết lộ.
Nấm lim xanh tự nhiên trong rừng

Thợ rừng hái nấm trên một gốc cây lim xanh đã mục

VIDEO HÁI NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN TRONG RỪNG
Hiệu quả tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Tám 27th, 2020
Nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

Nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

Nấm lim xanh loại Thanh-thiết-bảo-sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận giải thưởng cho sản phẩm thương…

Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!