Nhận biết bệnh tật qua màu sắc của nước tiểu và cách bảo vệ sức khỏe

Việc nhận biết được bệnh tật qua màu sắc của nước tiểu sẽ giúp bạn phòng và điều trị bệnh một cách hiệu quả.

Thời cổ đại do các phương tiện chẩn đoán bệnh còn thô sơ, nghèo nàn nên các thầy thuốc đã dựa vào màu sắc, độ lỏng, đặc và mùi của nước tiểu để chẩn đoán bệnh tật.

Ngày nay, với sự tiến bộ của y học hiện đại, có nhiều phương pháp kiểm tra sức khỏe mang lại kết quả chính xác hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các bác sỹ vẫn dựa vào những dấu hiệu của nước tiểu để chẩn đoán bệnh. Qua màu sắc của nước tiểu có thể tiết lộ nhiều điều về tình trạng của sức khỏe, thậm chí báo động nguy cơ gây ra một số căn bệnh nguy hiểm.

Chính vì vậy, việc quan sát nước tiểu hàng ngày để chẩn đoán tình trạng sức khỏe của mình là điều bạn nên làm.

Nước tiểu có màu hổ phách

Dựa vào màu sắc nước tiểu có thể chuẩn đoán được bạn đang mắc bệnh hay không

Nước tiểu có màu hổ phách hoặc mật ong

Việc này cho thấy bạn đang khát nước và cần phải bổ sung thêm nước vào cơ thể. Bằng chứng là sau một giấc ngủ dài vào ban đêm nước tiểu của bạn sẽ có màu hổ phách hoặc mật ong xuất hiện vì thận tích cực hoạt động để tinh lọc các chất độc hại.

Nước tiểu có màu xi-rô hoặc màu nâu

Đây là dấu hiệu cho thấy cơ thể của bạn đang thiếu nước một cách nghiêm trọng. Nếu tình trạng này kéo dài, có thể là dấu hiệu của bệnh gan hoặc thận, vì vậy bạn cần đi khám ngay.

Nước tiểu có màu hồng hoặc ửng đỏ

Màu sắc này cho thấy có thể bạn đang nhiễm trùng đường tiểu, bệnh về thận, viêm tuyến tiền liệt hoặc mắc các khối u ác tính. Vì vậy, khi quan sát thấy nước tiểu có màu này, bạn cần nhanh chóng đi khám bác sỹ để biết chính xác tình hình sức khỏe của mình.

Nước tiểu có màu cam

Là biểu hiện của việc cơ thể bạn đang thiếu nước. Nếu đã bổ sung nước theo đúng yêu cầu mà vẫn xảy ra tình trạng này thì bạn nên đến bác sỹ để khám vì có thể đó là dấu hiệu của bệnh gan hoặc ống dẫn mật bị tắc.

Nước tiểu tạo bọt

Nếu điều này xảy ra một cách thường xuyên thì đó là dấu hiệu cho thấy lượng protein trong chế độ ăn uống của bạn quá cao hoặc thận của bạn đang có vấn đề.

Nước tiểu có màu lam hoặc vẩn đục

Là dấu hiệu cho biết cơ thể của bạn đang có nguy cơ bị nhiễm khuẩn.

Màu xanh lá

Là do loại thực phẩm hoặc thuốc mà bạn uống trong thời gian gần đây gây ra. Bên cạnh đó, một căn bệnh di truyền hiếm gặp cũng có thể biến nước tiểu của bạn thành màu xanh lá.

Các cách bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh tật

Khi phát hiện thấy nước tiểu có màu sắc không bình thường như ở trên đã nêu, bạn cần đi khám ở các cơ sở y tế để chẩn đoán chính xác tình hình sức khỏe của mình, qua đó phòng tránh được bệnh tật nguy hại cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra thành phần hoạt chất quý hiếm trong nấm lim xanh có tác dụng bồi bổ cơ thể, thanh và giải độc cho cơ thể.

Nấm lim xanh giúp giải độc cơ thể

Nấm lim xanh giúp giải độc cơ thể

Ngoài ra, nấm lim xanh còn có tác dụng phòng và điều trị bệnh tật rất hiệu quả, kích thích hệ miễn dịch sản sinh ra các kháng thể chống lại virus gây bệnh, đem đến cho bạn một cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh.

Vì vậy, thời gian gần đây, nấm lim xanh là loại dược liệu được rất nhiều người ưa dùng.

Xem thêm:

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Mười Hai 22nd, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button